M
18:43 | 13/10/2018

Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn, Lào thăm và làm việc tại Long Biên

(LĐTĐ) Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn - Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào do đồng chí TS.Sinlavong Khoutphaythoune - Ủy viên Bộ Chính trị Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bí thư, Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn dẫn đầu vừa đến thăm và làm việc, khảo sát mô hình chính quyền điện tử và cải cách hành chính tại quận Long Biên.

Quận Long Biên phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018
Thực thi chính sách BHXH: Tăng cường đối thoại, kịp thời tháo gỡ vướng mắc
HĐND quận Long Biên: Tăng cường kiểm tra, giám sát theo chuyên đề

Tại buổi làm việc, lãnh đạo quận Long Biên đã trao đổi với đoàn về mô hình chính quyền điện tử và ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính.

Lãnh đạo quận Long Biên và Thủ đô Viêng Chăn chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Dương Như Ý

Theo đó, nhiều năm qua, quận Long Biên luôn xác định cải cách hành chính là khâu đột phá, trong đó tập trung ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hành chính, đã từng bước hoàn thiện chính quyền điện tử, cơ bản đạt được các mục tiêu cụ thể như: 100% nội dung chỉ đạo, điều hành, trao đổi thông tin trong quận được thực hiện trên môi trường mạng; 100% các thông tin cung cấp cho tổ chức, công dân được cập nhật công khai, đầy đủ theo quy định; 100% hồ sơ hành chính được theo dõi, quản lý và kiểm soát trên hệ thống ứng dụng CNTT.

Quận cũng đã số hóa 100% văn bản, tài liệu tạo kho tư liệu điện tử phục vụ chỉ đạo, điều hành, tra cứu; 100% văn bản được giao và xử lý trên phần mềm; 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thành thạo các ứng dụng dùng chung trong công việc; không sử dụng văn bản giấy trong các cuộc họp.

Quận cũng chủ động nghiên cứu, đổi mới và áp dụng hiệu quả các ứng dụng dùng chung, nổi bật là Cổng thông tin điện tử; phần mềm quản lý văn bản; hệ thống email công vụ; phần mềm quản lý nhân sự; tiếp dân và quản lý đơn thư; hệ thống "một cửa" điện tử và nhiều ứng dụng tiện ích khác...

Theo lãnh đạo UBND quận Long Biên, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý công việc cũng góp phần tạo môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, hiện đại, sáng tạo, phát huy tối đa năng lực của đội ngũ cán bộ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp khi đến giao dịch, làm việc với quận.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư, Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn TS.Sinlavong Khoutphaythoune đã đánh giá cao những những nội dung cải cách hành chính quận Long Biên xây dựng và áp dụng; đồng thời nhấn mạnh mô hình chính quyền điện tử và công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, thực thi công việc luôn được Đảng, Chính phủ hai nước quan tâm nhằm xây dựng một hệ thống chính trị hiệu lực, hiệu quả thực sự của dân, vì dân, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo môi trường thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí mong muốn, thời gian tới, Thủ đô Viêng Chăn và Thủ đô Hà Nội nói chung, quận Long Biên nói riêng tiếp tục có sự giao lưu, gắn bó mật thiết hơn nữa, tăng cường học hỏi lẫn nhau nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng và thế mạnh của mỗi địa phương, thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà mỗi nước đã đề ra. Qua đó thắt chặt mối quan hệ Việt - Lào.

L.N

Nguồn :