M
11:16 | 12/11/2017

Điểm giao dịch việc làm vệ tinh huyện Mê Linh:

Địa chỉ tin cậy cho lao động và doanh nghiệp huyện Mê Linh

Là điểm giao dịch việc làm (GDVL) vệ tinh thứ bảy được khánh thành và đi vào hoạt động từ cuối tháng 10/2016, đến nay, sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, điểm GDVL vệ tinh huyện Mê Linh đã góp phần hiệu quả vào giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

dia chi tin cay cho lao dong va doanh nghiep huyen me linh Khai trương Điểm giao dịch việc làm vệ tinh tại Sóc Sơn
dia chi tin cay cho lao dong va doanh nghiep huyen me linh Hình thức mới trong hoạt động giao dịch việc làm
dia chi tin cay cho lao dong va doanh nghiep huyen me linh Khai trương điểm giao dịch việc làm vệ tinh tại quận Nam Từ Liêm

Việc mở thêm điểm GDVL vệ tinh huyện Mê Linh nằm trong chủ trương của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp hỗ trợ đối với các doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở đào tạo nghề có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, người lao động có cơ hội tìm việc làm, học nghề trên địa bàn Thành phố.

dia chi tin cay cho lao dong va doanh nghiep huyen me linh
LĐ địa phương tham gia phiên GDVL tại điểm GDVL vệ tinh huyện Mê Linh. Ảnh: M.L

Cũng như 6 điểm GDVL đã thành lập trước đó tại các quận, huyện như: Long Biên, Nam Từ Liêm, Ứng Hòa, Hoài Đức, Gia Lâm và Sóc Sơn, tham gia các hoạt động tại Điểm GDVL vệ tinh huyện Mê Linh, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp và người lao động có nhu cầu tìm việc trên địa bàn và các quận, huyện lân cận được tạo điều kiện thuận lợi tiếp cận thông tin tuyển dụng lao động của các cơ quan, tổ chức cá nhân, doanh nghiệp… để lựa chọn những công việc phù hợp với trình độ và khả năng hiện có. Ngoài ra, người lao động còn được cung cấp về thông tin thị trường lao động và các chính sách pháp luật liên quan cho người lao động và người sử dụng lao động

Theo quyết định thành lập, Điểm GDVL vệ tinh huyện Mê Linh có nhiệm vụ: Thực hiện các hoạt động tư vấn về việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp… các chính sách, pháp luật lao động cho người lao động và người sử dụng lao động; giới thiệu việc làm cho người lao động, cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động.

dia chi tin cay cho lao dong va doanh nghiep huyen me linh
Lao động được tư vấn về chính sách bảo hiểm thất nghiệp. Ảnh: M.L

Bên cạnh đó, điểm GDVL còn có chức năng: Thu thập, phân tích và cung cấp thông tin về cung - cầu lao động trên địa bàn huyện Mê Linh và khu vực lân cận; thực hiện GDVL, kết nối trực tiếp cung - cầu lao động với Sàn GDVL Hà Nội thông qua hoạt động tại các phiên GDVL định kỳ vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần. Đặc biệt, các doanh nghiệp, đơn vị và người lao động tham gia các hoạt động tại Điểm GDVL vệ tinh tại huyện Mê Linh không phải nộp bất kỳ một khoản kinh phí nào.

Doanh nghiệp, các đơn vị, các tổ chức, các trường, các cơ sở đào tạo... có nhu cầu tuyển dụng lao động và người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm tham gia Điểm GDVL vệ tinh tại huyện Mê Linh, có thể liên hệ: Điểm GDVL vệ tinh huyện Mê Linh (thuộc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội). Địa chỉ: Tầng 1 Đài Truyền thanh huyện Mê Linh, Khu Trung tâm hành chính huyện Mê Linh (xã Đại Thịnh, Mê Linh, Hà Nội).

B.D

Nguồn :