M
14:34 | 18/10/2019

Triển lãm "Hà Nội một kết nối nghệ thuật":

Đem lại niềm vui cho nhiều bệnh nhi tan máu bẩm sinh

(LĐTĐ) Ngày 17/10, tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, nhóm nghệ sỹ Asia Art Link kết hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã tổ chức cho các bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Thalassemia cùng người nhà chiêm ngưỡng những bộ sưu tập ảnh mang đậm màu sắc nghệ thuật và cuộc sống.  

dem lai niem vui cho nhieu benh nhi tan mau bam sinh Nữ bác sĩ truyền “năng lượng” sống
dem lai niem vui cho nhieu benh nhi tan mau bam sinh "Trung thu cho em" tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương
dem lai niem vui cho nhieu benh nhi tan mau bam sinh Triển khai đề án sàng lọc trước sinh, nâng cao chất lượng giống nòi

Với các em nhỏ mắc căn bệnh Thalassemia (Tan máu bẩm sinh) thì việc thường xuyên phải đến viện thậm chí là ở dài ngày để truyền máu, điều trị là chuyện quá đỗi bình thường.

So với tuổi thực, các em đều có phần bé nhỏ hơn, cùng với đó là nước da xanh xao, có em bệnh ở thể nặng, lách to khiến bụng to hơn bình thường, đi lại khó khăn và luôn luôn mệt mỏi. Ở viện nhiều hơn ở nhà, nên các hoạt động vui chơi với các em vô cùng hạn chế.

dem lai niem vui cho nhieu benh nhi tan mau bam sinh
Tại triển lãm, bệnh nhi đã được tham quan các tác phẩm nghệ thuật của nhiều nghệ sĩ đến từ các nước trên thế giới. (Ảnh: P.V)

Do vậy việc tạo ra một không gian chiêm ngưỡng, khám phá các tác phẩm nghệ thuật cho bệnh nhi bị tan máu bẩm sinh là một trong những hoạt động thiện nguyện hỗ trợ tinh thần thuộc chuỗi sự kiện diễn ra tại triển lãm và workshop Mỹ thuật quốc tế “Hà Nội một kết nối nghệ thuật” năm 2019 (Hanoi Art Connecting - 2019).

28 bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Thalassemia cùng người nhà đã được xem những bộ sưu tập ảnh mang đậm màu sắc nghệ thuật và cuộc sống. Các con cũng được trải nghiệm hoạt động tạo hình thổi hồn cho đất của các nghệ sĩ, điều này mang lại nhiều hứng thú cho các con về thế giới xung quanh.

Tham gia các hoạt động, các bệnh nhi còn được nghe các nghệ sỹ chia sẻ về đời sống nghệ thuật đương đại, tham quan, tìm hiểu nhiều phong cách thể hiện nghệ thuật khác nhau qua các triển lãm đồ họa, điêu khắc, gốm…

dem lai niem vui cho nhieu benh nhi tan mau bam sinh
Các bệnh nhi hào hứng khi được tham gia buổi triển lãm đặc biệt này. (Ảnh: P.V)

Buổi triển lãm đã giúp các em tạm quên đi cơn đau của bệnh tật và của những lần hóa trị mệt mỏi, các em đã cùng nhau giao lưu, tìm hiểu, khám phá và nhen nhóm lên ước mơ, những điều tốt đẹp trong cuộc sống,

Được biết, “Hà Nội một kết nối nghệ thuật” là sự kiện được tổ chức hằng năm, Năm 2019 là lần thứ tư sự kiện được tổ chức với mục tiêu giao lưu, kết nối các nghệ sỹ, giảng viên và sinh viên các trường nghệ thuật tại Việt Nam với thế giới.

Sự kiện được tổ chức lần đầu tiên năm 2016 bởi Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và nhóm nghệ sỹ quốc tế Asia Art Link. Sau 3 lần tổ chức thành công, Hanoi Art Connecting đã trở thành sự kiện thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn và đông đảo công chúng yêu nghệ thuật tại Việt Nam và quốc tế.

Triển lãm và workshop Mỹ thuật quốc tế “Hà Nội một kết nối nghệ thuật” sẽ kéo dài đến hết ngày 18/10.

P.V

Nguồn :