M
20:57 | 10/05/2019

Đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm làm rõ khiếu kiện của người dân

(LĐTĐ) Theo đơn gửi đến PV báo Lao động Thủ đô của tập thể người dân đang sinh sống tại số nhà 33 và 37 phố Hàm Tử Quan (phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm) tố cáo một hộ dân tại đây đã có hành vi phá dỡ nhà trái phép từ nhiều năm nay, nhưng không được các cấp chính quyền giải quyết triệt để. 

de nghi ubnd quan hoan kiem lam ro khieu kien cua nguoi dan Lắng nghe nhân dân để hạn chế phát sinh khiếu kiện phức tạp
de nghi ubnd quan hoan kiem lam ro khieu kien cua nguoi dan Khiếu kiện đông người vẫn còn phức tạp
de nghi ubnd quan hoan kiem lam ro khieu kien cua nguoi dan Đề nghị làm rõ khiếu kiện của dân

Qua kiểm tra thực tế theo tố cáo của người dân cho thấy, khối nhà liền kề 3 gian tại số nhà 33 - 35 - 37 Hàm Tử Quan được xây dựng từ những năm 80 thập kỷ trước.

Vừa qua, gian giữa đã bị phá dỡ gây nguy cơ sụp đổ cả công trình. Bên cạnh đó, mỗi mùa mưa tới, tình trạng thấm dột đã khiến 2 hộ gia đình liền kề chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.

de nghi ubnd quan hoan kiem lam ro khieu kien cua nguoi dan

Về nội dung này, trao đổi với PV, ông Phạm Thanh Tuấn – Chủ tịch UBND phường Phúc Tân cho biết: Công trình ở 35 Hàm Tử Quan đã có giấy phép xây dựng từ năm 2016. Ngay từ đầu quá trình tháo dỡ, hai hộ số nhà 33 và 37 gửi đơn khiếu kiện. Sau đó, chủ đầu tư đã xin điều chỉnh và bổ sung giấy phép xây dựng theo quy định.

Tuy nhiên, 2 hộ ở số nhà 33 và 37 vẫn đề nghị xem xét lại để đảm bảo tính an toàn đối với công trình nhà của họ. UBND phường cũng như UBND quận đã họp nhiều lần nhưng giữa các hộ vẫn chưa có sự đồng thuận.

UBND phường cũng rất khó xử lý và tạm thời đình chỉ không cho xây dựng đối với công trình tại số 35 Hàm Tử Quan. Chúng tôi sẽ tiếp tục vận động, thuyết phục để 3 hộ ngồi với nhau, thống nhất việc xây dựng công trình 35 Hàm Tử Quan đảm bảo an toàn cho hai hộ liền kề khi mùa mưa bão đang đến gần…

Được biết Ban Tiếp công dân Thành phố Hà Nội đã nhiều lần có công văn gửi UBND quận Hoàn Kiếm đề nghị xủ lý dứt điểm đơn tố cáo của người dân liên quan đến việc cấp giấy phép không đúng quy định tại số 35 Hàm Tử Quan xây dựng nhà ở, làm ảnh hưởng đến kết cấu nhà và sinh hoạt của các hộ liền kề. Tuy nhiên, đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết.

Để quyền lợi người dân được đảm bảo đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm xem xét, có biện pháp xử lý dứt điểm liên quan đến khiếu kiện này.

H.Duy

Nguồn :