M
07:43 | 12/01/2019

Quận Hà Đông

Đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch được giao trong năm 2018

(LĐTĐ) Chiều 11/1, quận Hà Đông đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí Trung ương và Thành phố Hà Nội nhằm thông tin về những kết quả đạt được năm 2018. Theo đó, năm 2018, quận Hà Đông đã thực hiện 20 chỉ tiêu kế hoạch, trong đó ước thực hiện cả năm có 8 chỉ tiêu vượt và 12 chỉ tiêu đạt kế hoạch được giao.  

dat va vuot cac chi tieu ke hoach duoc giao trong nam 2018 Tàu sắp vận hành, dưới ngổn ngang rác thải
dat va vuot cac chi tieu ke hoach duoc giao trong nam 2018 Tuổi trẻ quận Hà Đông: Xung kích tham gia cải cách hành chính

Theo lãnh đạo quận Hà Đông, năm 2018 trong bối cảnh không nhiều thuận lợi, tình hình quốc tế diễn biến phức tạp, nền kinh tế trong nước còn nhiều khó khăn nhưng kinh tế của quận vẫn được duy trì đảm bảo; công tác quản lý đô thị được triển khai thực hiện theo quy hoạch, tăng cường công tác quản lý đất đai, triển khai thực hiện kế hoạch sử dụng đất phục vụ cho các dự án phát triển khu đô thị, cụm điểm công nghiệp; quản lý, bảo vệ môi trường sinh thái có nhiều chuyển biến tích cực.

dat va vuot cac chi tieu ke hoach duoc giao trong nam 2018
Theo lãnh đạo quận Hà Đông năm 2018, quận đã đạt được nhiều kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội (Ảnh: H.N)

Công tác giáo dục – đào tạo hoàn thành tốt các chỉ tiêu năm học 2017 – 2018. Hoạt động văn hóa, thông tin, truyền thanh, thể dục, thể thao phục vụ kịp thời nhiệm vụ địa phương. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ngày càng phát triển.

Quận thực hiện tốt chương trình y tế dự phòng không để dịch bệnh xảy ra. Đảm bảo chính sách xã hội cho các đối tượng, đời sống nhân dân được ổn định, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Với sự chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự cố gắng của toàn thể nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế, xã hội đạt kết quả khá toàn diện.

Cụ thể, năm 2018, quận Hà Đông thực hiện 20 chỉ tiêu kế hoạch, trong đó có 8 chỉ tiêu vượt và 12 chỉ tiêu đạt kế hoạch được giao. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước tăng 15,77% so với năm 2017. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tăng 17,2% so với cùng kỳ năm trước.

Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực và bền vững; tỷ trọng nông nghiệp giảm còn 0,1%, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng đạt 54,8%, thương mại du lịch dịch vụ đạt 45,1%. Sản xuất nông nghiệp phát triển được nhiều vùng rau, cây ăn quả an toàn và hoa cho giá trị cao. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 4,121 tỷ đồng, đạt 101,7% so với dự toán giao.

Công tác quy hoạch, phát triển đô thị được đẩy nhanh triển khai đồng bộ và có chuyển biến tích cực hiệu quả quản lý đất đai, xây dựng, chất lượng môi trường, thu hút đầu tư được nâng cao với 37 dự án được Ủy ban nhân dân Thành phố cấp phép đầu tư.

dat va vuot cac chi tieu ke hoach duoc giao trong nam 2018
Phát biểu tại hội nghị nhiều lãnh đạo các cơ quan báo chí đánh giá cao những kết quả mà quận Hà Đông đã đạt được (Ảnh: H.N)

Bên cạnh đó, công tác quản lý trật tự công cộng, đảm bảo mỹ quan đô thị có những chuyển biến mới trong ý thức trách nhiệm của từng cấp, từng ngành và từng người dân trên địa bàn. Với mục tiêu tăng cường kỷ cương, trật tự và xây dựng nếp sống văn minh đô thị, Ủy ban nhân dân quận đã tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn. Theo đó, 17/17 phường đã xây dựng kế hoạch phường phối hợp với lực lượng công an đồng loạt ra quân trên 54 tuyến đường trọng điểm, kiên quyết lập lại trật tự công cộng và xử lý nghiêm các vi phạm,....

Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, các mặt văn hóa, giáo dục được giữ vững và phát triển; chất lượng đời sống nhân dân được nâng cao. Trong đó quận đã quan tâm xây dựng 7 trường học cho các cấp trong năm 2018. Tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, thất nghiệp được duy trì ở mức thấp,....

Tại buổi gặp mặt, ông Vũ Ngọc Phụng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hà Đông cảm ơn các cơ quan thông tin, báo chí thời gian qua đã đồng hành cùng quận Hà Đông, kịp thời phản ánh những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.Theo Phó chủ tịch quận, mặc dù năm 2018 quận đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao tuy nhiên Hà Đông là quận có quá trình đô thị hóa nhanh còn nhiều vấn đề phức tạp chưa giải quyết dứt điểm.

Năm 2019 là năm đẩy mạnh công nghệ thông tin vào cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ 4.0 quận phấn đấu giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tại khu vực ngoài nhà nước đạt hơn 114% so với năm 2018; dự kiến thu ngân sách đạt 4.180 tỷ đồng và tiếp tục đảm bảo an ninh chính trị, trật tự công cộng, đô thị. Cùng đó, lãnh đạo quận cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tiếp theo sẽ nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền, động viên khích lệ và đấu tranh với những tiêu cực để Hà Đông phát triển toàn diện.

Hoa Nguyễn

Nguồn :