M
15:28 | 13/11/2017

Đào tạo miễn phí cho dược sĩ bằng smartphone

Sẽ có ứng dụng điện thoại đào tạo liên tục và miễn phí cho sinh viên ngành dược, dược sĩ, chủ và các nhân sự làm việc tại nhà thuốc ở Việt Nam.

dao tao mien phi cho duoc si bang smartphone Người đưa thuốc Việt ra thị trường thế giới
dao tao mien phi cho duoc si bang smartphone Tác dụng chữa bệnh kỳ diệu của sầu riêng
dao tao mien phi cho duoc si bang smartphone
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về thúc đẩy đào tạo liên tục cho các dược sĩ tại Việt Nam vừa diễn ra tại Đà Nẵng. Ảnh: PV

Bên lề Tuần lễ Cấp cao APEC tổ chức tại Đà Nẵng, Ủy ban Y tế thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham), Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cùng các trường Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam và Pharma Group đã ký kết Biên bản Ghi nhớ với mục đích cùng nhau hợp tác để góp phần phát triển hoạt động đào tạo liên tục cho dược sĩ tại Việt Nam.

Với Biên bản ghi nhớ này, các bên mong muốn hợp tác để tạo điều kiện cho hoạt động đào tạo liên tục và miễn phí cho sinh viên ngành dược, dược sĩ, chủ và các nhân sự làm việc tại nhà thuốc ở Việt Nam thông qua một ứng dụng điện thoại.

Ứng dụng này sẽ chủ yếu tập trung vào việc nâng cao kiến thức và kỹ năng của dược sĩ, và sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí, phi thương mại và phi chính trị. Ứng dụng sẽ mang lại một nền tảng đào tạo tiên tiến, sáng tạo, với mục tiêu mang lại lợi ích cho dược sĩ trên cả nước.

Biên bản ghi nhớ được xây dựng dựa trên những tiến triển tích cực liên quan đến đào tạo liên tục mà Luật Dược đề ra, và quá trình ký kết có sự chứng kiến của đại diện từ nhiều nền kinh tế APEC, thể hiện cam kết quốc tế trong việc hợp tác để cải thiện lĩnh vực y tế và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trong khu vực.

Đại diện Đại học Dược Hà Nội cho biết: Hài hoà và hội nhập giáo dục là con đường duy nhất hỗ trợ các trường đại học Việt Nam hướng tới từng bước tự chủ và tự khẳng định mình trong hệ thống giáo dục của khu vực và thế giới.

Với mong muốn đóng góp cho ngành y tế Việt Nam trong nâng cao chất lượng dịch vụ y tế đặc biệt y tế tuyến cơ sở, Đại học Dược Hà Nội đã phối hợp với Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Đại học RMIT Việt Nam, EuroCham, Pharma Group và AmCham dự kiến xây dựng một hệ thống cơ sở dữ liệu nhằm hỗ trợ tăng cường kỹ năng cho khối dược sĩ cộng đồng.

Giáo sư Gael McDonald - Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam nhận định: Việc ký kết biên bản ghi nhớ giúp đại học đẩy mạnh hợp tác nhằm nâng cao năng lực và kĩ năng của dược sĩ tại Việt Nam thông qua đào tạo liên tục và đóng góp vào sự phát triển của đất nước một cách thiết thực.

Theo Huyên Nguyễn/ laodong.vn

Nguồn :