M
08:55 | 05/07/2017

Kỳ họp thứ tư, HĐND TP khoá XV

Dành trọn ngày chất vấn và tái chất vấn

Ngày 5/7, kỳ họp thứ tư, HĐND Thành phố Hà Nội khoá XV dành trọn một ngày cho hoạt động chất vấn và tái chất vấn tại hội trường.

danh tron ngay chat van va tai chat van Từ nay đến 2020: Tổng mức đầu tư ước tính của Hà Nội là 55.000 tỷ đồng
danh tron ngay chat van va tai chat van Công tác giám sát của HĐND TP đúng và trúng vấn đề bức xúc của cử tri
danh tron ngay chat van va tai chat van Chính thức khai mạc kỳ họp thứ 4 HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021
danh tron ngay chat van va tai chat van ​Sẽ xem xét thông qua đề án hạn chế xe máy ở nội đô vào năm 2030
danh tron ngay chat van va tai chat van
HĐND dành trọn ngày làm việc cuối cùng cho nội dung chất vấn và tái chất vấn

Phát biểu mở đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, qua quá trình tiếp xúc cử tri để chuẩn bị cho kỳ họp HĐND thứ tư, Thường trực HĐND TP đã thu được 297 ý kiến về các vấn đề kinh tế xã hội, đô thị, dân sinh... Theo đó, Thường trực HĐND đã tổng hợp đầy đủ, phân loại theo thẩm quyền gửi đến các cơ quan Thành phố để trả lời theo đúng quy định và đã được đăng tải công khai cho cử tri theo dõi và giám sát.

Để từng bước nâng cao chất lượng chất vấn, thực hiện năm kỷ cương hành chính 2017, kiến nghị tái chất vấn việc thực hiện kết luận 32 tại kỳ họp thứ 3 về nhóm vấn đề: phòng cháy chữa cháy, quản lý đô thị và an toàn thực phẩm. Đây là những vấn đề được cử tri quan tâm.

Trước khi đi vào chất vấn trực tiếp, các đại biểu nghe Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Quốc Hùng báo cáo kết quả thực hiện kết luận phiên chất vấn của Chủ tọa kỳ họp tại kỳ họp thứ 3 HĐND Thành phố Hà Nội khóa XV.

Theo Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng, căn cứ kết luận của Chủ tọa tại kỳ họp thứ ba HĐND Thành phố khóa XV, kiến nghị của các Đoàn giám sát, kiến nghị của cử tri, UBND Thành phố đã khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND quận, huyện, thị xã tập trung giải quyết dứt điểm và báo cáo kết quả đến đại biểu HĐND Thành phố.

Nguồn :