M
12:16 | 11/02/2018

Đảng ủy-Ban chấp hành Công đoàn cơ quan Văn phòng HĐND TP Hà Nội triển khai nhiệm vụ năm 2018

Vừa qua, Đảng ủy - Cơ quan - BCH Công đoàn cơ quan Văn phòng HĐND TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

tin nhap 20180211120952 Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc thăm, chúc Tết Tổng cục II - Bộ Quốc phòng
tin nhap 20180211120952 Triển khai khảo sát bảo đảm trật tự ATGT dịp Tết

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chánh Văn phòng HĐND TP Vũ Quang Chinh cho biết: năm 2017, Đảng bộ cơ quan, Văn phòng, các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Văn phòng HĐND Thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chủ động thống nhất, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào những thành tựu đạt được của thành phố.

tin nhap 20180211120952
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc trao bằng khen cho các cá nhân (ảnh HNP)

Thường trực HĐND, các ban của HĐND, Văn phòng HĐND thành phố đã triển khai hoàn thành hiệu quả khối lượng công việc lớn, chất lượng công được nâng lên, khẳng định rõ vị trí, vai trò của HĐND thành phố trong hệ thống chính trị thành phố. Trong đó, Đảng ủy cơ quan và cấp ủy chi bộ đã bám sát nhiệm vụ chính trị, tập trung lãnh đạo đảng viên, cán bộ, công chức nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn và các chỉ tiêu đề ra.

Các tổ chức đoàn thể, như: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực, tạo được sự đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên, hội viên; tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào do cấp trên tổ chức; thực sự là chỗ dựa, nơi sinh hoạt bổ ích đối với mỗi cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan.

Phát huy thành tích đã đạt được, năm 2018, Văn phòng HĐND TP để ra 8 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tthực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ trọng tâm của Trung ương, Thành phố, các tổ chức cấp trên. Chú trọng vận động toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan thực hiện tốt các quy chế, quy định.

Tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, đặc biệt duy trì, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất vì mục tiêu chung. Đổi mới một cách toàn diện, thực chất công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp, triển khai hoạt động giữa các tổ chức, đoàn thể, bộ phận và trong từng cán bộ, công chức, người lao động của cơ quan. Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, phấn đấu xây dựng cơ quan điện tử hình mẫu trong các cơ quan hành chính của Thành phố để bắt nhịp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đổi mới phong cách, cải tiến lề lối làm việc, tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính trong công tác…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đã ghi nhận và biểu dương các kết quả xuất sắc của tập thể cán bộ, công chức Văn phòng HĐND TP và khẳng định vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị các công việc của Thường trực, của HĐND TP của cơ quan Văn phòng. Thường trực HĐND TP thống nhất với 8 nhiệm vụ đặt ra trong năm 2018 và nhấn mạnh, Văn phòng HĐND TP cần tập trung vào 252 đầu việc trọng tâm đã được Thường trực HĐND TP thông qua, khắc phục những tồn tại hạn chế để hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc hơn. Trong đó, thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2018 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị”, tham mưu tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 15/2008/QH12 của Quốc hội về điều chỉnh địa giới hành chính Thủ đô.

Với thành tích đã đạt được trong năm 2017, Ban Pháp chế HĐND Thành phố đã được tặng Cờ Thi đua của Chính phủ; Ban Đô thị, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Thành phố được tặng Cờ thi đua của Thành phố; Ban Văn hóa - Xã hội, Văn phòng HĐND Thành phố; Phòng Tổng hợp được tặng Bằng khen của Thành phố; Phòng Hành chính - Tổ chức - Quản trị được công nhận Tập thể lao động xuất sắc của Thành phố; 21 cá nhân được tặng Bằng khen của Thành phố; 09 cá nhân được cơ quan Văn phòng công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; 14 cá nhân được tặng Giấy khen của Văn phòng HĐND Thành phố; 100% công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Công đoàn cơ quan đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh”…

Nguồn :