M
10:20 | 10/01/2017

Triển khai ứng dụng phần mềm trong quản lý hành chính:

Đảm bảo hệ thống vận hành an toàn

(LĐTĐ) Sáng qua (9/1), Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Bộ trưởng Bộ TTTT Trương Minh Tuấn và Chủ tịch UBNDTP Nguyễn Đức Chung tới dự.

tin nhap 20170110092953 Ứng dụng CNTT sẽ minh bạch quản lý hành chính

Theo báo cáo của Sở TTTT, thực hiện chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch UBND TP Sở TTTT đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các hoạt động đảm bảo cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT) phục vụ việc khai thác cơ sở dữ liệu dân cư trong việc giải quyết TTHC lĩnh vực tư pháp, kết nối với bảo hiểm xã hội, triển khai dịch vụ công trực tuyến tại các quận và phường làm điểm.

tin nhap 20170110092953
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Chủ tịch Nguyễn Đức Chung dự Ký kết khai trương Vườn ươm DN CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội.

Triển khai Cổng dịch vụ công trực tuyến (http://egov.hanoi.gov.vn/) - Đây là địa chỉ tích hợp duy nhất cung cấp dịch vụ công trực tuyến của toàn thành phố, kết nối với phần mềm một cửa điện tử và liên thông với quá trình xử lý nghiệp vụ của từng TTHC; cung cấp dịch vụ công mức 3 lĩnh vực tư pháp liên thông với Công an, Bảo hiểm xã hội trong việc cấp giấy khai sinh, khai tử, hộ khẩu thường trú, bảo hiểm y tế đến 100% phường xã. Tỷ lệ giao dịch qua mạng đạt kết quả khả quan. Qua theo dõi, từ ngày 10/8 đến 30/12/2016, tỷ lệ hồ sơ khai sinh nộp trực tuyến đạt 76%. Ngoài ra, Sở cũng trình UBND TP kế hoạch chi tiết triển khai hệ thống dịch vụ công mức 3 lĩnh vực tư pháp cấp phường tại 18 huyện và bắt đầu triển khai tại 6 huyện. Phối hợp với các sở, ngành, quận, huyện triển khai xây dựng 129 dịch vụ công mức 3, 4 năm 2016 tại các đơn vị…

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ TTTT Trương Minh Tuấn đề nghị Sở TTTT thực hiện tốt hơn nữa một số lĩnh vực như: Truyền thông các vấn đề xã hội và dư luận quan tâm; phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ động cung cấp thông tin cho báo chí; lĩnh vực viễn thông tập trung giải quyết tin nhắn rác.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung biểu dương những kết quả của ngành TTTT Hà Nội năm 2016. Đồng thời, yêu cầu Sở TTTT tập trung triển khai theo đúng lộ trình các ứng dụng phần mềm nhằm đảm bảo hệ thống vận hành trơn tru. Xây dựng dữ liệu dùng chung không chỉ ở lĩnh vực dân cư mà cả dữ liệu đất đai, y tế, doanh nghiệp… Thành lập Trung tâm Phân tích dữ liệu nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và các doanh nghiệp. Về “Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội”- Chủ tịch UBND TP khẳng định, đây là một sân chơi cho các doanh nghiệp sáng tạo ý tưởng. Nhưng để những ý tưởng này phát triển ra thực tế cần rất nhiều yếu tố. Trong đó, Sở TTTT đóng vai trò hỗ trợ và kết nối. Vì vậy, đề nghị Sở cùng phối hợp với các ban, ngành trong tương lai phải có một lên kế hoạch cụ thể và rõ ràng trong công tác quản lý, điều hành.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Bộ TTTT đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho ông Đặng Văn Tu, nguyên là Phó giám đốc Sở TTTT. Sở TTTT đã vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ TTTT và của UBND TP Hà Nội.

T.D

Nguồn :