M
18:47 | 14/01/2019

Đảm bảo để nhân dân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, an toàn

(LĐTĐ) Sáng 14/1, Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Thường trực Thành ủy- HĐND - UBND Thành phố với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã qúy I/2019 bàn về công tác phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

dam bao tet vui tuoi an toan cho nhan dan Tập trung chăm lo, phục vụ nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm
dam bao tet vui tuoi an toan cho nhan dan Nhân dân Việt Nam vui mừng trước những thành tựu nhân dân Cuba anh em đạt được
dam bao tet vui tuoi an toan cho nhan dan Thủ tướng chỉ thị bảo đảm đón Tết Nguyên đán vui tươi, an toàn, tiết kiệm
dam bao tet vui tuoi an toan cho nhan dan

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: Mạnh Tiến)

Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc; Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn.

Phối hợp chuẩn bị Tết chu đáo, an toàn

Trình bày Báo cáo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Nguyễn Văn Sửu cho biết, Thành phố đã vận động 20 doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình bình ổn thị trường để dự trữ hàng hóa thiết yếu và hàng hóa phục vụ Tết với tổng số tiền 842,8 tỷ đồng; tổ chức đưa hàng bình ổn đến 10.688 điểm bán hàng (tăng 3.865 điểm) để phục vụ nhân dân đón Tết.

dam bao tet vui tuoi an toan cho nhan dan
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mạnh Tiến)

Các cơ quan Thành phố đã xây dựng kế hoạch tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người hưởng chính sách, người có công, hộ nghèo, người cao tuổi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Tổng số đối tượng chính sách dự kiến được nhận quà trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 là gần 872.000 người với kinh phí hơn 378 tỷ đồng.

Thành phố cũng đã triển khai đồng bộ các nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ; giữ ổn định việc cung cấp điện, nước; duy trì an toàn giao thông, phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; trang trí, tổ chức các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, chuẩn bị bắn pháo hoa...

Tại Hội nghị, Giám đốc Sở Công Thương Lê Hồng Thăng cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ nhân dân mua sắm đón Tết đã được bảo đảm, hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định. Thời gian tới, ngành Công Thương Thành phố sẽ tiếp tục bám sát tình hình, chủ động phối hợp với các địa phương nhằm không để xảy ra thiếu hàng, tăng giá bất thường trong dịp Tết.

dam bao tet vui tuoi an toan cho nhan dan

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu báo cáo công tác triển khai kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. (Ảnh: Mạnh Tiến)

Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Khuất Văn Thành cho biết, tổng số quà từ nguồn ngân sách và xã hội hóa dành cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, các đối tượng khác trong dịp Tết này lên tới hơn 1 triệu suất. Năm nay, mọi công việc liên quan đến việc trao quà Tết đều được chủ động triển khai sớm hơn năm trước. Theo kế hoạch, việc trao quà Tết sẽ hoàn thành trước ngày 27/1/2019 (tức 22 tháng Chạp).

Ông Thành đề nghị, các địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố để thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thành phố là mọi người, mọi nhà đều có Tết, trong đó có việc đưa người lang thang, cơ nhỡ về các Trung tâm bảo trợ xã hội của Thành phố.

Về công tác trang trí đường phố, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao cho biết, công tác này cơ bản đã hoàn tất. Đề nghị các quận, huyện đôn đốc để triển khai tốt hơn, chủ động trang trí tại trung tâm các quận, huyện; phối hợp với Sở để trang trí hài hòa, phù hợp.

dam bao tet vui tuoi an toan cho nhan dan
Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Khuất Văn Thành thông tin tại hội nghị. (Ảnh: Mạnh Tiến)

Bên cạnh đó, Sở đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, đặc biệt chấn chỉnh công tác tổ chức các hoạt động văn hóa liên quan đến nhạc điện tử, đáp ứng nhu cầu của người dân Thủ đô. Sở cũng có đường dây nóng nhận phản ánh về tổ chức lễ hội.

Cũng tại Hội nghị, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Vũ Văn Viện thông tin, Sở đã có kế hoạch bố trí lực lượng ứng trực tại các điểm ùn tắc giao thông; bố trí lực lượng trực 24/24h để bảo đảm an toàn tại các công trình giao thông; tăng cường ứng trực tại các bến xe...

“Không để gia đình nào, người dân nào không có Tết”

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Kỷ Hợi của các sở, ban, ngành, địa phương; đã kịp thời ban hành nhiều kế hoạch triển khai thực hiện về bảo đảm an toàn giao thông, chăm lo người có công, gia đình chính sách, gia đình khó khăn, gia đình của các quân nhân đang ở tuyến đầu biển đảo; ra các kế hoạch về bảo đảm cung cầu hàng hóa, vệ sinh môi trường;…

dam bao tet vui tuoi an toan cho nhan dan
Toàn cảnh hội nghị. (Ảnh: Mạnh Tiến)

Bí thư Thành ủy chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố nắm chắc và thực hiện tốt Công văn số 62-CV/TƯ ngày 9-1-2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019” và kế hoạch của UBND thành phố, thực hiện tốt việc tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn để không gia đình nào, người nào không có Tết.

Đồng thời Bí Thư Thành ủy đánh giá cao Sở Lao động Thương binh và Xã hội trong đợt giá rét vừa qua đã kịp thời tiếp cận, quan tâm giúp đỡ một số người dân ở tỉnh khác về Hà Nội rơi vào hoàn cảnh khó khănt; chăm lo cho xóm chạy thận, những người không thể về ăn Tết. Bảo đảm Tết an toàn, vui tươi, lành mạnh, bình yên cho mọi người dân.

Bí Thư Thành ủy cũng lưu ý cần bảo đảm an toàn cho các khách du lịch quốc tế, không để xảy ra tình trạng chèo kéo lừa đảo. Lưu ý tình trạng trông gửi xe, lấy giá cao trong dịp Tết, cần xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu, địa phương nào để tình trạng vi phạm lớn phải có xử lý, không để trôi đi những vi phạm.

Công an Thành phố cần thực hiện tốt chương trình cao điểm phòng chống tội phạm trộm cắp, tín dụng đen, đòi nợ thuê…; cần tập trung bám sát các đối tượng trọng điểm, kiểm tra chặt chẽ các địa bàn; tăng cường công tác kiểm tra chống hàng giả, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã cần bảo đảm vệ sinh môi trường; tăng cường công tác tuyên truyền về vi phạm vệ sinh môi trường. Tăng cường công tác vận động kết hợp với xử phạt, không để tình trạng hái lộc đầu năm, dẫm đạp lên thảm cỏ, hoa. Đề nghị các cơ quan trực Tết, bảo đảm Tết vui tươi lành mạnh. Bảo đảm tuyệt đối an toàn trong việc bắn pháo hoa.

Nguyễn Công

Nguồn :