M
18:32 | 09/10/2019

Đảm bảo an ninh cho trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia

(LĐTĐ) Công an Thành phố Hà Nội sẽ triển khai lực lượng để đảm bảo an ninh cho trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia vào 20h tối mai (10/10), trong đó có nhiệm vụ quan trọng là chống đua xe, đốt pháo sáng.  

dam bao an ninh cho tran dau giua viet nam va malaysia Thắt chặt an ninh, an toàn cho trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia
dam bao an ninh cho tran dau giua viet nam va malaysia Công bố giá vé vòng loại Word Cup 2022 giữa Đội tuyển Việt Nam và Malaysia

Đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau trận đấu giữa Việt Nam và Maylaysia tại vòng loại World Cup 2022 – Khu vực châu Á, Phòng Cảnh sát giao thông Thành phố sẽ huy động 100% quân số để đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng hướng dẫn giao thông, tăng cường tuần tra kiểm soát để đảm an toàn giao thông, chống cổ động viên quá khích đua xe trái phép.

Trung đoàn Cảnh sát cơ động cũng sẽ huy động tối đa lực lượng phối hợp với các đơn vị của Công an Thành phố triển khai công tác đảm bảo an ninh tại sân vận động Mỹ Đình trước, trong và sau trận đấu.

dam bao an ninh cho tran dau giua viet nam va malaysia
Lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm hành vi đốt pháo sáng. (Ảnh minh họa: C.T)

Được biết, Trung đoàn Cảnh sát cơ động triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp mới để kiểm soát an ninh, ngăn chặn cổ động viên có hành vi gây rối, ẩu đả, đốt pháo sáng. Các khán đài của Sân vận động Mỹ Đình sẽ được lắp camera giám sát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các cổ động viên vi phạm.

Bên cạnh đó, sau trận đấu, tùy tình hình Trung đoàn Cảnh sát cơ động sẽ triển khai các tổ công tác tuần tra chống hành vi đua xe, cổ vũ và tổ chức đua xe trái phép.

Trước đó, chiều 26/9, đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Liên đoàn bóng đá Malaysia đã có cuộc họp xung quanh kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia. Các bên đã thảo luận và thống nhất các phương án phối hợp để bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu cũng như bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các thành viên đội khách trong thời gian ở Việt Nam tham dự trận đấu, từ ngày 7/10 đến 11/10.

Đối với cổ động viên Malaysia sang Việt Nam để cỗ vũ cho đội bóng, Công an thành phố Hà Nội cũng sẽ có phương án để bảo đảm an ninh, an toàn. Đồng thời đề nghị Liên đoàn bóng đá Malaysia cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến hoạt động cổ vũ của các cổ động viên trước, trong và sau trận đấu.

P.V

Nguồn :