M
15:05 | 21/12/2017

Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Ba Vì:

Cung cấp thông tin kịp thời về thị trường lao động

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Hà Nội, năm 2017, sàn giao dịch việc làm (GDVL) vệ tinh Ba Vì đã tổ chức 23 phiên GDVL, thu hút 86 doanh nghiệp đăng ký tham gia tuyển dụng với 1.171 nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động…

cung cap thong tin kip thoi ve thi truong lao dong Nới rộng biên độ cơ hội việc làm cho người lao động
cung cap thong tin kip thoi ve thi truong lao dong Khai trương Sàn giao dịch việc làm vệ tinh tại Ba Vì

Báo cáo kết quả hoạt động của sàn GDVL vệ tinh huyện Ba Vì năm 2017 cho thấy, công tác kết nối, giới thiệu việc làm cho người LĐ đã được tổ chức tốt với 86 doanh nghiệp đăng ký tham gia tuyển dụng, trong đó có 74 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Ba Vì; 1.346 lao động (LĐ) được phỏng vấn tại sàn vệ tinh; 458 LĐ được tuyển dụng trực tiếp; 258 LĐ nữ trúng tuyển; 31 xã, thị trấn đã có hoạt động kết nối tuyên truyền…

cung cap thong tin kip thoi ve thi truong lao dong
Người lao động đến đăng ký tìm việc tại sàn GDVL vệ tinh Ba Vì năm 2017.

Về nhu cầu tuyển dụng theo ngành nghề, trong năm 2017, sàn vệ tinh Ba Vì có 250 chỉ tiêu về công nghiệp - xây dựng; 369 chỉ tiêu về nông - lâm - thủy sản; 331 chỉ tiêu dịch vụ - thương mại; 221 chỉ tiêu tuyển dụng khác.

Trong công tác tổ chức thu thập, khảo sát thông tin nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh và nhu cầu tìm việc làm, thay đổi việc làm, học nghề và xuất khẩu LĐ của người LĐ trên địa bàn huyện Ba Vì và các huyện lân cận, sàn GDVL vệ tinh đã thu thập thông tin của 315 doanh nghiệp trong phần cầu LĐ, 2.200 thông tin của người LĐ trong phần cung LĐ.

Đồng thời, sàn vệ tinh đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) huyện tổ chức thực hiện công tác ghi chép biến động cung cầu LĐ trên địa bàn huyện Ba Vì năm 2017, gồm: Phần cầu LĐ có 131 doanh nghiệp với 1.213 chỉ tiêu tuyển dụng, trong đó 651 LĐ phổ thông, 163 LĐ có tay nghề, 186 LĐ trình độ sơ cấp, 213 LĐ trung cấp trở lên; phần cung LĐ cập nhật 600 tin người LĐ tại 31 xã thị trấn của địa phương.

cung cap thong tin kip thoi ve thi truong lao dong
Các phiên GDVL định kỳ diễn ra vào thứ 3 và thứ 5 thu hút sự quan tâm của người lao động.

Trước những kết quả đã đạt được, ông Bạch Trần Thăng - Phụ trách sàn GDVL vệ tinh Ba Vì cho biết: “Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở LĐTBXH Hà Nội và UBND huyện Ba Vì, sàn GDVL vệ tinh Ba Vì đã bước đầu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Cung cấp kịp thời về thông tin thị trường LĐ cho người LĐ, người sử dụng LĐ, các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn huyện và các huyện lân cận. Tạo điều kiện thuận lợi cho người LĐ được tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo để lựa chọn công việc và nghề nghiệp phù hợp”.

Theo ông Thăng, kết quả trên có được là nhờ sàn vệ tinh đã thực hiện các giao dịch kết nối việc làm, đồng bộ hóa về cơ sở dữ liệu, thông tin về thị trường LĐ thông qua việc kết nối trực tuyến giữa sàn GDVL vệ tinh với sàn GDVL chính, sàn GDVL vệ tinh khác và các điểm GDVL vệ tinh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Được biết, trong năm 2018, sàn GDVL vệ tinh Ba Vì sẽ tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Sở LĐTBXH Hà Nội, lãnh đạo UBND huyện Ba Vì về việc tổ chức thực hiện hoạt động sàn GDVL vệ tinh theo Đề án “Tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động Sàn GDVL thành phố giai đoạn 2014 - 2015 và định hướng đến năm 2020” của UBND Thành phố Hà Nội. Đồng thời, Trung tâm DVVL Hà Nội cũng phối hợp cùng Phòng LĐTBXH huyện Ba Vì, các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện tốt, có hiệu quả các hoạt động tại sàn GDVL vệ tinh Ba Vì.

Nguồn :