M
17:18 | 03/12/2018

Cục Thuế Hà Nội khẳng định: Không chủ trương cử cán bộ bán sách cho doanh nghiệp

(LĐTĐ) Mới đây, Cục Thuế Hà Nội đã đề nghị người nộp thuế đề cao cảnh giác với hành vi giả danh cán bộ thuế để lừa đảo...  

canh bao hanh vi gia danh can bo thue de lua dao “Nữ quái” lĩnh án vì lừa đảo chạy vào ngành công an
canh bao hanh vi gia danh can bo thue de lua dao Cảnh giác trước những chiêu lừa đảo
canh bao hanh vi gia danh can bo thue de lua dao Giả “chạy việc”, nữ quái lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Thời gian qua có những cuộc điện thoại gọi đến doanh nghiệp tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là cán bộ, công chức của Cục Thuế Hà Nội để mời chào, dụ dỗ, dọa nạt, ép buộc doanh nghiệp mua sách, tài liệu, kí hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm vinh danh doanh nghiệp, cẩm nang về thuế...

canh bao hanh vi gia danh can bo thue de lua dao
Ảnh minh họa (TTXVN)

Đây là những hành vi phạm pháp, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ công chức của cơ quan Thuế các cấp cần được ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cục Thuế Hà Nội khẳng định cơ quan Thuế không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hay mang sách đến bán cho người nộp thuế.

Hiện tất cả văn bản, tài liệu được cơ quan Thuế cung cấp miễn phí và đăng tải đầy đủ trên website của cơ quan Thuế. Các chương trình tập huấn của cơ quan Thuế tổ chức đều miễn phí và sẽ gửi giấy mời tới người nộp thuế.

Cục Thuế Hà Nội đề nghị người nộp thuế đề cao cảnh giác và tiếp tục phối hợp thông tin, phản ánh kịp thời về hành vi lừa đảo tới cơ quan công an.

H.D

Nguồn :