M
16:27 | 04/10/2018

Cử hành trọng thể Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Đình Sở

(LĐTĐ) Chiều nay (4/10), Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Đình Sở, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng (khóa VI, VII), nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Sơn Bình; nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tây được cử hành trọng thể theo nghi thức tang lễ cấp cao. Đồng chí Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng ban Lễ tang đọc Lời điếu, tiễn đưa đồng chí Nguyễn Đình Sở về nơi an nghỉ cuối cùng.

cu hanh trong the le truy dieu dong chi nguyen dinh so Trang trọng tổ chức lễ tang đồng chí Nguyễn Đình Sở
cu hanh trong the le truy dieu dong chi nguyen dinh so Khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội
cu hanh trong the le truy dieu dong chi nguyen dinh so Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải kiểm tra công trình cầu vượt An Dương

Điếu văn nêu rõ: Đồng chí Nguyễn Đình Sở, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng (khóa VI, VII), nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Sơn Bình; nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tây, một cán bộ cao cấp của Đảng, có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và nhân dân đã vĩnh biệt chúng ta. Đây là một mất mát lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hà Nội và gia quyến đồng chí…

cu hanh trong the le truy dieu dong chi nguyen dinh so
Đồng chí Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng ban Lễ tang đọc Lời điếu, tiễn đưa đồng chí Nguyễn Đình Sở về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trải qua hơn 50 năm công tác, từ khi là Đoàn Thành niên cứu quốc huyện Tùng Thiện, cán bộ Ban Tuyên huấn tỉnh Sơn Tây đến khi giữ cương vị Ủy viên Trung ương Đảng (khóa VI, VII), Bí thư Tỉnh ủy Hà Sơn Bình, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tây, cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí luôn gắn liền với nhân dân và sự phát triển của tỉnh Hà Sơn Bình và tỉnh Hà Tây.

Là một người lãnh đạo đứng đầu một tỉnh giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, đồng chí luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, ý thức tổ chức kỷ luật, giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ; thương yêu đồng chí, trách nhiệm, tận tụy với nhân dân; luôn khiêm tốn cầu thị, trân trọng lắng nghe ý kiến của cán bộ, đảng viên và nhân dân; luôn đặt lợi ích của Đảng, của nhân dân lên trên hết.

Đồng chí đã để lại một tấm gương sáng về tinh thần trung thành, tận tụy, cống hiến hết mình vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng; để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng đồng chí và nhân dân. Trong gia đình, đồng chí luôn là người chồng, người cha, người ông trách nhiệm, hết lòng yêu thương con cháu và gia đình.

cu hanh trong the le truy dieu dong chi nguyen dinh so
Các đồng chí lãnh đạo Thành phố Hà Nội và gia quyến đồng chí Nguyễn Đình Sở dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đồng chí.

Với 90 năm tuổi đời, 70 năm tuổi Đảng và với quá trình công tác hơn 50 năm đầy kinh nghiệm phong phú, đồng chí đã cống hiến trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, dân tộc, hạnh phúc của nhân dân…

Đồng chí Nguyễn Đình Sở mất đi, Đảng bộ, chính quyền Thành phố Hà Nội mất đi một cán bộ lãnh đạo gương mẫu, đầy nhiệt huyết, trách nhiệm; người đồng chí chân tình, giản dị; gia đình mất đi người chồng, người cha, người ông đáng kính...

Trong giờ phút tiếc thương và xúc động này, chúng tôi có mặt tại đây để chia buồn cùng gia quyến và tiễn đưa đồng chí về nơi an nghỉ cuối cùng. Vĩnh biệt đồng chí, chúng tôi nguyện đoàn kết một lòng, cùng với toàn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, các lực lượng vũ trang Thủ đô ra sức phấn đấu, xây dựng và phát triển Thành phố Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại; đóng góp xứng đáng hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Hoàng Phúc

Nguồn :