M
15:56 | 03/07/2019

Công Phượng sang Bỉ, xác lập cột mốc mới cho bóng đá Việt Nam

(LĐTĐ) Công Phượng đã được xuất ngoại 2 lần sang Nhật và Hàn Quốc nhưng đều không thành công. Ở lần xuất ngoại sang Bỉ lần này, Công Phượng đã xác lập cột mốc mới cho bóng đá Việt Nam.

cong phuong sang bi xac lap 2 cot moc moi cho bong da viet nam King’s Cup 2019: Tiếp tục chứng minh đẳng cấp
cong phuong sang bi xac lap 2 cot moc moi cho bong da viet nam Công Phượng chính thức đầu quân cho CLB Incheon United
cong phuong sang bi xac lap 2 cot moc moi cho bong da viet nam Thua Iraq, đội tuyển Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội đi tiếp
cong phuong sang bi xac lap 2 cot moc moi cho bong da viet nam
Công Phượng đến Bỉ xác lập hai cột mốc mới cho bóng đá Việt Nam. Ảnh: Vietnamnet

Theo thông tin mới nhất, Hoàng Anh Gia Lai đã chính thức xác nhận bến đỗ mới của Công Phượng ở bên châu Âu là Sint Truidense – đội bóng đang chơi ở giải vô địch quốc gia Bỉ.

Đến ngày 5/7 tới, đại diện của Câu lạc bộ này sẽ có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh để ký hợp đồng mượn tiền đạo Công Phượng trong một mùa giải.

Mặc dù Sint Truidense không phải là đội bóng nằm trong top đầu của Bỉ nhưng đã mang lại nhiều cơ hội ra sân hơn cho tiền đạo Công Phượng, để anh có thể thử sức và phát triển tài năng của mình. Hy vọng rằng, ở lần xuất ngoại thứ 3 này, Công Phượng sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn.

Với việc xuất ngoại sang Bỉ lần này, Công Phượng đã xác lập hai cột mốc mới cho bóng đá Việt Nam. Thứ nhất, Công Phượng sẽ là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam sang châu Âu thi đấu với hợp đồng dài hạn (khoảng 1 năm). Trước đó, Công Vinh đã sang châu Âu thi đấu cho Leixoes (Bồ Đào Nha) với hợp đồng ngắn hạn theo dạng cho mượn khoảng 3 tháng.

Thứ hai, Công Phượng là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam thi đấu ở 3 nước khác nhau (Nhật Bản, Hàn Quốc và Bỉ). Trước đó, có hai cầu thủ từng thi đấu ở 2 nước khác nhau là Xuân Trường (Hàn Quốc, Thái Lan) và Công Vinh (Nhật Bản, Bồ Đào Nha).

Trung Nguyên (tổng hợp)

Nguồn :