M
18:36 | 12/02/2019

Các KCN – CX Hà Nội:

Công nhân phấn khởi làm việc ngay sau kỳ nghỉ Tết

(LĐTĐ) Ngay trong những ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhiều doanh nghiệp trong các KCN – CX Hà Nội đã ổn định sản xuất, công nhân lao động làm việc với tâm thế phấn khởi, hăng say.  

cong nhan phan khoi lam viec ngay sau ky nghi tet Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bắt tay ngay vào công việc
cong nhan phan khoi lam viec ngay sau ky nghi tet Bạn đồng hành của lao động nữ
cong nhan phan khoi lam viec ngay sau ky nghi tet Công nhân viên chức lao động hăng hái trở lại làm việc sau Tết Kỷ Hợi

Sau những ngày nghỉ Tết vui vẻ, đầm ấm bên gia đình, chị Nguyễn Thị Vân (quê Thái Nguyên), công nhân Công ty Sei (KCN Thăng Long) trở lại công ty với tâm lý phấn khởi, sẵn sàng cho các hoạt động sản xuất của công ty. Chia sẻ với chúng tôi, chị Vân cho biết, công ty chị bắt đầu làm việc từ ngày 11/2. Trước đó, để sẵn sàng cho ngày làm việc đầu tiên, chị đã xuống Hà Nội từ ngày 10/2 để thu dọn nơi ở, sắm sửa những vật dụng cần thiết và tranh thủ nghỉ ngơi.

cong nhan phan khoi lam viec ngay sau ky nghi tet
Công nhân Công ty TNHH Công nghệ Muto Hà Nội (KCN Quang Minh) phấn khởi làm việc ngay sau kỳ nghỉ Tết. Ảnh Mai Quý

“Trong ngày đi làm đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng và sẵn sàng với các hoạt động sản xuất của công ty. Ngày đầu tiên đi làm của năm mới, chúng tôi còn được lãnh đạo công ty mừng tuổi, vậy nên, tâm lý rất phấn khởi. Năm mới này, tôi mong muốn lãnh đạo công ty và công đoàn ngày càng quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của công nhân, có nhiều hoạt động thiết thực để đảm bảo quyền lợi tốt hơn cho người lao động. Đặc biệt, chế độ lương, thưởng sẽ tăng lên để đáp ứng nhu cầu cuộc sống của người lao động” – chị Vân bày tỏ.

Anh Nguyễn Việt Hà, công nhân bộ phận Pro 1, Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam (KCN Nội Bài) chia sẻ, ngay trong ngày đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ Tết, Công đoàn đã phối hợp với Ban Giám đốc công ty tổ chức gặp mặt đầu xuân và phát động phong trào thi đua năm 2019 với chủ đề “Yamaha trong trái tim tôi”. Qua đó, đã tạo được không khí phấn khởi trong công nhân lao động. Năm nay, toàn thể người lao động của công ty thi đua lập thành tích cao trong lao động sản xuất với trọng tâm là sống và làm việc theo 05 phong cách độc đáo của Yamaha gồm: Đổi mới – Phấn khích – Tự tin – Cảm xúc – Kết nối. Chắc chắn, chúng tôi sẽ đạt được những thành tích xuất sắc với phong trào thi đua “Yamaha trong trái tim tôi”.

Trở lại với công việc sau kỳ nghỉ Tết, chị Nguyễn Thị Hoài (quê Nghệ An), công nhân Công ty Hoya (KCN Thăng Long) chia sẻ: “Tôi đã làm việc tại Công ty Hoya 6 năm, ngoài chế độ chi trả lương, tiền ăn ca và các khoản phụ cấp khác cho người lao động tương đối tốt, công đoàn công ty còn có nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động, ví như trong các dịp lễ 8/3, 20/10... công nhân nữ đều được tặng quà; người lao động có hoàn cảnh khó khăn luôn được quan tâm, hỗ trợ… Đặc biệt, dịp tết Kỷ Hợi 2019, ngoài lương, thưởng theo xếp loại và quà cho người lao động, công ty còn có xe đưa người lao động về quê và đón sau kỳ nghỉ Tết. Vì vậy, tôi luôn muốn gắn bó với công ty lâu dài.”

Nhằm đôn đốc các DN, công đoàn cơ sở và CNLĐ thực hiện tốt kỷ cương hành chính theo chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội ngay từ những ngày đầu xuân mới, Ban Thường vụ LĐLĐ TP tổ chức 6 đoàn đi kiểm tra các công đoàn cấp trên cơ sở, công đoàn cơ sở và đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô trong việc thực hiện nội quy kỷ luật lao động, kỷ cương hành chính của cơ quan, đơn vị, DN năm 2019. Kết quả kiểm tra cho thấy, nhiều doanh nghiệp bắt đầu đi vào sản xuất ổn định; người lao động trở lại làm việc chiếm 98%; quan hệ lao động, diễn biến tư tưởng của công nhân viên không có nhiều biến động…

M.Q

Nguồn :