M
20:37 | 04/10/2018

Vi phạm pháp lệnh đê điều tại huyện Đan Phượng

Công an huyện chỉ đạo xử lý vi phạm

(LĐTĐ) Ngày 6/9/2018, báo Lao động Thủ đô có bài viết: ‘‘Vi phạm pháp lệnh đê điều tại huyện Đan Phượng: Nỗi lo khi mùa mưa bão đang về’’ phản ánh nhiều vi phạm về pháp lệnh đê điều tại Đan Phương. Sau khi báo phản ánh, Công an huyện Đan Phượng đã có công văn phúc đáp.

cong an huyen chi dao xu ly vi pham Nỗi lo khi mùa mưa bão đang về
cong an huyen chi dao xu ly vi pham Huyện Đan Phượng: Đổi thay từ chương trình nông thôn mới
cong an huyen chi dao xu ly vi pham Nhiều kết quả tích cực từ một chương trình phối hợp

Tại nội dung Công văn số 596/CAĐP do Đại tá Nguyễn Văn Khanh - Trưởng Công an huyện Đan Phượng, ký ngày 29/9 cho biết, nhằm thực hiện công tác phòng chống lụt bão năm 2018 và đảm bảo an toàn cho các tuyến đường trên địa bàn huyện trong mùa mưa bão, Công an huyện đã chủ động phối hợp với phòng Kinh tế huyện tham mưu cho UBND huyện triển khai Kế hoạch số 88/KH-UBND để giải tỏa toàn bộ các vi phạm về đê điều trên địa bàn huyện và giao cho Công an huyện, Phòng Kinh tế huyện chủ trì phối hợp với Hạt Quản lý đê điều, Thanh tra GTVT huyện, UBND các xã Liên Trung, Liên Hà giải quyết triệt để các ci phạm trên tuyến đê Quai và đê Hữu Hồng thuộc hai xã Liên Trung và Liên Hà.

Kết quả triển khai thực hiện kế hoạch đã giải tỏa xong toàn bộ các vi phạm ở trên mặt đê, mái đê và cơ đê. Cụ thể: Đã vận động nhân dân tự giác thu dọn trên 5000m3 gỗ, củi, mùn cưa; trên 20.000 bộ giàn giáo sắt; dỡ bỏ 57 lều lán; ra quyết định xử phạt 21 trường hợp vi phạm với số tiền là 42 triệu đồng. Sau khi giải tỏa xong đã bàn giao toàn bộ mặt bằng cho UBND xã Liên Trung và Liên Hà quản lý và duy trì không để lấn chiếm vi phạm.

cong an huyen chi dao xu ly vi pham
Tình trạng vi phạm hành lang đê điều trên địa bàn huyện Đan Phượng

Công an huyện đã tham mưu cho UBND huyện Công văn số: 1346/UBND-NC ngày 20/9/2018 phê bình lãnh đạo UBND 2 xã Liên Trung, Liên Hà và yêu cầu UBND các xã Liên Trung, Liên Hà 2 xã tổ chức lực lượng xử lý, duy trì không để tái lấn chiếm mặt đê, mái đê và có phương án di dời giải tỏa các lều lán, tình trạng tập kết gỗ, củi ở chân hai tuyến đê Quai và Hữu Hồng.

Đến nay, các ngành chức năng và UBND xã Liên Trung, Liên Hà đã tập trung giải quyết cơ bản dần ổn định tình hình.

Báo Lao động Thủ đô xin hoan nghênh tinh thần hợp tác của Công an huyện Đan Phượng trong việc theo dõi, xử lý những vi phạm về pháp lệnh đê điều trên địa bàn huyện sau khi báo có thông tin phản ánh.

Hà Phong

Nguồn :