M
08:57 | 16/05/2015

Cô thợ may giỏi nghề

Cũng như bao người con gái khác, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chị Vương Thị Định, hiện đang là thợ điều động của khu Veston, Tổng Công ty May 10 từng mơ ước sẽ thi đỗ vào đại học sư phạm, được làm cô giáo dạy các em thơ… 

Nữ giáo viên luôn “cháy” hết mình với nghề
Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu

Đến lúc nhận được giấy báo điểm, chị đã rất buồn khi biết mình không đủ điểm vào trường... Trải qua những đêm không ngủ để suy nghĩ, định hướng về nghề nghiệp, về tương lai, chị đã nhận thấy đại học không phải là con đường duy nhất để lập thân, lập nghiệp của tuổi trẻ.  Như  có duyên tiền định, qua một bài  viết về Tổng Công ty May 10 đăng trên báo Công thương, chị  đã tìm hiểu thêm và quyết định  xin vào làm việc.

Ngày đầu, được  phân công về  Xí nghiệp Veston, chị Định không khỏi lo lắng, khi thấy các anh, chị công nhân đang thoăn thoắt trên đường chuyền, không biết mình có theo được không? Nhưng rồi, được sự chỉ bảo tận  tình của chị tổ trưởng, của các chị kỹ thuật chuyền, cộng với sự ham học hỏi của mình, chị đã may thành thạo từng bộ phận, từ đơn giản đến phức tạp. 

Khi được phân công vào bộ phận tra tay… chị Định đã cố gắng hết sức theo sự hướng dẫn của chị trưởng cụm, nhưng những sản phẩm may xong, tay vẫn bị cầm, nhăn không đều, tay bị vặn… Không nản, chị lại nhờ kỹ thuật chuyền hướng dẫn lại thao tác, rồi tự rút kinh nghiệm và đường may của chị đã đẹp hẳn lên, những chiếc áo của chị tra tay xong, từ kiểm hóa đến chuyên gia đều rất ưng ý, hài lòng.

Với sự nỗ lực của mình, chị đã được lãnh đạo xí nghiệp phân công làm thợ điều động. Như một “diễn viên” chuyên nghiệp, chị đã luân chuyển, từ bộ phận này đến bộ phận khác, giúp cho các bộ phận “nút cổ chai” được thoát chuyền, không bị ách tắc, các bộ phận sau không phải chờ hàng.

Chăm chỉ, chịu khó lại có tay nghề, có trách nhiệm với công việc, chị đã được ban lãnh đạo xí nghiệp cử đi học khóa đào tạo cán bộ quản lý do Tổng công ty tổ chức.  Qua khóa học, chị đã học thêm được những kiến thức phân tích, quản lý chuyền theo thao tác chuẩn, theo phần mềm quản lý giây tiên tiến, quản lý chất lượng, con người…

Không chỉ giỏi nghề, chị còn là người vợ đảm đang, người mẹ hiền của cô gái xinh xắn. Sau mỗi buổi làm việc, được trở về với gia đình, bên người chồng hết mực thương yêu vợ, chị thấy vô cùng hạnh phúc, ngôi nhà nhỏ của chị luôn tràn ngập những tiếng cười…Năm 2013, vợ chồng chị đã vinh dự đạt danh hiệu: “Cặp đôi cùng xí nghiệp có thu nhập cao”. Năm 2014, chị được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp thành phố. 

Phạm Thị Ngọc Thúy

Nguồn :