M
09:05 | 25/11/2017

Điểm GDVL vệ tinh huyện Sóc Sơn:

Cơ hội cho lao động địa phương ứng tuyển trực tiếp, miễn phí

Ngày 25/11/2017, tại điểm Giao dịch việc làm (GDVL) vệ tinh huyện Sóc Sơn, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Sóc Sơn tổ chức phiên GDVL lưu động năm 2017. Hoạt động này được kỳ vọng góp phần tạo cơ hội việc làm miễn phí cho tất cả người lao động trên địa bàn huyện và các vùng lân cận.

co hoi cho lao dong dia phuong ung tuyen truc tiep mien phi Nhiều cơ hội việc làm tại Điểm giao dịch việc làm Nam Từ Liêm
co hoi cho lao dong dia phuong ung tuyen truc tiep mien phi Thêm Điểm giao dịch việc làm vệ tinh tại huyện Mê Linh
co hoi cho lao dong dia phuong ung tuyen truc tiep mien phi Khai trương Điểm giao dịch việc làm vệ tinh tại Sóc Sơn

Điểm GDVL vệ tinh huyện Sóc Sơn (địa chỉ tại Trung tâm Dạy nghề Sóc Sơn: Thôn Miếu Thờ, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn) đi vào hoạt động từ tháng 10/2016. Đây là điểm GDVL thứ tư được thành lập trên địa bàn Thành phố (sau các điểm Long Biên, Nam Từ Liêm và Gia Lâm).

co hoi cho lao dong dia phuong ung tuyen truc tiep mien phi
Điểm Giao dịch việc làm vệ tinh huyện Sóc Sơn, nơi ứng viên có thể tìm thấy cơ hội việc làm miễn phí, trực tiếp

Từ khi đi vào hoạt động, Điểm GDVL Sóc Sơn đã phối hợp điểm trung tâm tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội liên tục tổ chức các buổi tuyển dụng việc làm trực tiếp, phiên GDVL lưu động, phiên GDVL theo chuyên đề... góp phần hiệu quả vào việc tăng tỷ lệ lao động có việc làm trên địa bàn.

Tại phiên GDVL ngày 25/11 có 34 đơn vị tham gia với tổng số nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh là 1.276 vị trí. Trong đó, nhu cầu tuyển sinh: 100 vị trí; nhu cầu tuyển dụng: 1.176 vị trí. Trong tổng số 34 đơn vị tham gia, có 19/34 đơn vị trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ, chiếm 55,8%; đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất có 11/34 doanh nghiệp, chiếm 32,3% tổng số đơn vị tham gia.

Ngoài ra còn các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực khác như: Đào tạo – dạy nghề, xây dựng, viễn thông, xuất khẩu lao động. Sự đa dạng về các lĩnh vực kinh doanh của các doanh nghiệp sẽ tạo lên sự phong phú vị trí việc làm tại phiên GDVL, giúp cho người lao động có nhiều cơ hội tìm việc khi đến tham gia phiên GDVL tại Sóc Sơn.

Về nhu cầu tuyển dụng theo mức lương, mức thu nhập mà nhà các nhà tuyển dụng đưa ra tại phiên GDVL lưu động tại huyện Sóc Sơn tập trung ở mức từ 5-7 triệu đồng, mức thu nhập là một trong nhưng yếu tố quan trọng để có thể thu hút được ứng viên tiềm năng, nguồn lao động chất lượng và đây là tín hiệu tốt cho người lao động khi tham gia phiên GDVL này.

co hoi cho lao dong dia phuong ung tuyen truc tiep mien phi
Ứng viên tham gia ứng tuyển tại điểm GDVL huyện Sóc Sơn. Ảnh: V.L

Phiên GDVL huyện Sóc Sơn ngày 25/11 có sự tham gia của các doanh nghiệp có những vị trí tuyển dụng hấp dẫn về mức lương và đa dạng về ngành nghề như: Công ty TNHH Nhà ga hàng hóa ALS, Sân Golf Legend Hill Sóc Sơn, Công ty CP Xuất nhập khẩu Đại Phát, Siêu thị BigC Mê Linh…với các vị trí như: Quản lý - giám sát, hành chính - văn phòng, tài chính - kinh doanh, kế toán - thu ngân, bán hàng - chăm sóc khách hàng, công nghệ thông tin, nhân viên kỹ thuật, điện - điện lạnh, công nhân sản xuất gỗ - nội thất, công nhân lắp đặt cửa nhựa, công nhân may, nhân viên vận tải - nhân viên giao nhận, bảo vệ, xuất khẩu lao động… sẽ tạo điều kiện cho người lao động trên địa bàn Sóc Sơn có cơ hội tìm việc làm gần nơi mình sinh sống.

Theo quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Sóc Sơn là một trong năm đô thị vệ tinh của Thủ đô với định hướng phát triển là đô thị dịch vụ và đô thị sinh thái gắn với Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, các khu công nghiệp; phát triển không gian, cảnh quan xanh khu vực Núi Sóc và các sông, hồ hiện có. Thành phố vệ tinh Sóc Sơn sẽ đáp ứng yêu cầu giãn dân, giảm tải cho khu vực trung tâm, hình thành các trung tâm dịch vụ gắn với công nghiệp sạch và các đầu mối giao thông quan trọng.

Sóc Sơn cũng là huyện có diện tích lớn thứ hai của thành phố và được đánh giá là địa bàn có tiềm năng lớn thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội... Đi đôi với tăng trưởng kinh tế, huyện cũng rất chú trọng vào công tác giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội.

Việc mở thêm điểm GDVL vệ tinh trên địa bàn huyện (, các phiên GDVL trên địa bàn là một trong những hoạt động được Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội chú trọng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Sàn GDVL dịch việc làm Hà Nội, góp phần hỗ trợ và tạo điều kiện thúc đẩy cho thị trường lao động của Thành phố phát triển; giúp người lao động tìm được việc làm, nơi học nghề phù hợp với nguyện vọng và năng lực, giúp các doanh nghiệp tuyển dụng lao động đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp và giúp các cơ sở dạy nghề tuyển sinh đủ chỉ tiêu.

Nguồn :