M
19:58 | 27/12/2016

LĐLĐ Thành phố Hà Nội:

Chuyển giao tiếp nhận 46 CĐCS thuộc CĐ Ngành Giáo dục Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng nay, 27/12, LĐLĐ Thành phố đã tổ chức Hội nghị chuyển giao và tiếp nhận 46 CĐ Trung tâm giáo dục thường xuyên và Trung tâm Giáo dục  Kỹ thuật Tổng hợp từ CĐ Ngành Giáo dục Hà  Nội về trực thuộc LĐLĐ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố.

chuyen giao tiep nhan 46 cdcs thuoc cd nganh giao duc ha noi CĐ ngành Giáo dục Hà Nội: Triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016
chuyen giao tiep nhan 46 cdcs thuoc cd nganh giao duc ha noi Hội nghị BCH LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
chuyen giao tiep nhan 46 cdcs thuoc cd nganh giao duc ha noi Ngành GD&ĐT tổng kết hội diễn tiếng hát thầy và trò

Các Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến và Phạm Bá Vĩnh đồng chủ trì hội nghị.

Đến dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác tài chính của 29 LĐLĐ quận, huyện, thị xã; Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch của 46 CĐTrung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục kỹ thuật tổng hợp trên địa bàn Thủ đô.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến cho biết: Để nghiêm chỉnh chấp hành Nghị quyết 39-NQ/TW ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị về “tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức”, tổ chức sắp xếp lại việc làm, bộ máy nhất là bộ máy quản lý và chuyên môn nhằm đảm bảo ổn định hoạt động của các cơ quan và phù hợp với tình hình thực tế, được sự thống nhất của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, CĐ Ngành Giáo dục Hà Nội đã có văn bản trình LĐLĐ Thành phố về việc chuyển giao 46 CĐCS Trung tâm giáo dục thường xuyên và Trung tâm Giáo dục Kỹ thuật Tổng hợp trực thuộc CĐ Ngành Giáo dục Hà Nội về sinh hoạt tại các LĐLĐ quận, huyện, thị xã và được LĐLĐ Thành phố chấp thuận.

chuyen giao tiep nhan 46 cdcs thuoc cd nganh giao duc ha noi
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến phát biểu tại hội nghị

Theo đó, LĐLĐ Thành phố đã có quyết định số 807/QĐ-LĐLĐ quyết định chuyển giao nguyên trạng 46 CĐ Trung tâm Giáo dục Thường xuyên và CĐ Trung tâm Giáo dục Kỹ thuật Tổng hợp từ CĐ ngành Giáo dục Hà Nội về trực thuộc LĐLĐ các quận, huyện, thị xã kể từ ngày 1/1/2017.

LĐLĐ Thành phố giao Ban Thường vụ CĐ ngành Giáo dục Hà Nội chuẩn bị đầy đủ hồ sơ của các CĐCS, bàn giao nguyên trạng về các mặt công tác, tổ chức và thanh, quyết toán tài chính của các CĐ Trung tâm Giáo dục Thường xuyên và CĐ Trung tâm Giáo dục Kỹ thuật Tổng hợp với LĐLĐ các quận huyện, thị xã đến hết ngày 31/12/2016.

LĐLĐ Thành phố cũng yêu cầu LĐLĐ các quận, huyện, thị xã sau khi tiếp nhận các CĐ Trung tâm Giáo dục Thường xuyên và CĐ Trung tâm Giáo dục Kỹ thuật Tổng hợp có trách nhiệm kiện toàn công tác Tổ chức, Quyết định hợp nhất các CĐCS theo Quyết định số 5399/QĐ-UBND ngày 28/9/206 của UBND Thành phố Hà Nội và các văn bản của các cấp có thẩm quyền liên quan; hướng dẫn hoạt động toàn diện đối với các CĐCS.

Theo ông Đỗ Văn Nam- Phó Chủ tịch CĐ Giáo dục Hà Nội, 46 CĐCS Trung tâm Giáo dục Thường xuyên và Trung tâm Giáo dục Kỹ thuật Tổng hợp trực thuộc CĐN Giáo dục có tổng số 103.000 đoàn viên. Đây là những cán bộ, giáo viên yêu nghề, có ý thức, tinh thần trách nhiệm cao, xây dựng tập thể đoàn kết. Trong thời gian qua, đội ngũ đoàn viên, cán bộ giáo viên và tập thể lãnh đạo 46 CĐCS đã có nhiều cố gắng trên các mặt công tác, đạt nhiều thành tích đáng biểu dương, khen ngợi.

“CĐ ngành Giáo dục Hà Nội đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động CĐ của 46 CĐCS. Những kết quả này đã góp phần vào thành tích chung của CĐ ngành Giáo dục Hà Nội”- ông Đỗ Văn Nam nhấn mạnh, đồng thời bày tỏ mong muốn, sau khi chuyển giao về các LĐLĐ quận, huyện, thị xã thì đội ngũ CNVCLĐ của 46 CĐCS sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh sẵn có, sáng tạo trong các hoạt động chuyên môn, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước...

chuyen giao tiep nhan 46 cdcs thuoc cd nganh giao duc ha noi
Đại diện các đơn vị ký biên bản bàn giao, tiếp nhận CĐCS

Đại diện cho khối LĐLĐ các quận, huyện, thị xã được tiếp nhận CĐCS, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm Vũ Thị Xuân Mai và Chủ tịch LĐLĐ huyện Thường Tín Lê Chí Thành khẳng định rất vui mừng khi được đón nhận các CĐCS về trực thuộc sinh hoạt tại đơn vị mình và hứa sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các CĐCS mới chuyển giao sớm ổn định tổ chức bộ máy, kiện toàn đội ngũ cán bộ và đi vào hoạt động hiệu quả.

Ngay tại hội nghị, đại diện lãnh đạo CĐ Ngành Giáo dục Hà Nội và các LĐLĐ quận, huyện, thị xã đã ký biên bản bàn giao, tiếp nhận CĐCS trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và đông đảo các đại biểu.

Nguồn :