M

Nâng cao nhận thức chính sách, pháp luật cho đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp công đoàn (CĐ) tỉnh An Giang quan tâm tổ chức tuyên truyền, phổ biến kịp thời các chủ trương, chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của ngành, chương trình, kế hoạch của tổ chức CĐ… đến với đoàn viên (ĐV) và người lao động (NLĐ).

Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho NLĐ

(LĐTĐ) 9 tháng đầu năm 2017, LĐLĐ huyện Chương Mỹ đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra. Trong đó LĐLĐ huyện thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ.

Động lực giúp nữ CNVCLĐ phát huy năng lực

(LĐTĐ) Sáng 5/10, Ban dân vận quận ủy, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị tọa đàm Nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Giỏi việc nước-đảm việc nhà” và xây dựng gia đình văn hóa trong CNVCLĐ. Đồng  chí Nguyễn Kim Hoàng- Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội và đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội dự hội nghị.

LĐLĐ huyện Đan Phượng tặng quà Trung thu cho con CNVCLĐ

(LĐTĐ) Trong 2 ngày 3-4/10, thay mặt Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện, bà Nguyễn Thị Thủy– Chủ tịch LĐLĐ huyện Đan Phượng đã đến thăm, tặng quà Trung thu cho các cháu là con CNVCLĐ Bệnh viện Đa khoa tỉnh và xã Thọ An.  

Đảm bảo công tác an sinh xã hội

(LĐTĐ) Theo báo cáo sơ kết phong trào công nhân viên chức (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn (CĐ) quý III/2017 của Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên (ĐV) và người lao động (NLĐ), công tác an sinh xã hội được đảm bảo.

Nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động

(LĐTĐ) Tháng 9/2017, Công đoàn (CĐ) Cao su Việt Nam tổ chức nhiều phong trào có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động (NLĐ).

Chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, LĐLĐ tỉnh Phú Thọ đảm bảo công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên (ĐV) và người lao động (NLĐ).

Tạo cơ hội rèn luyện thể chất và nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động

(LĐTĐ) Ngày 1/10, Công ty TNHH Trung Thành tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Xe đạp Thể thao Trung Thành Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Công ty TNHH Trung Thành nhằm tạo cơ hội rèn luyện thể chất và làm phong phú đời sống tinh thần cho người lao động.

Nhiều hoạt động vì nữ công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, LĐLĐ tỉnh Nam Định tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ). 

Tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên

(LĐTĐ) Thời gian qua, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục và chăm lo đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) và người lao động (NLĐ), góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh.

CĐ ngành Xây dựng Hà Nội: Vượt khó tập trung chăm lo lợi ích đoàn viên

(LĐTĐ) Trong bối cảnh kinh phí chi cho các dịch vụ về hạ tầng đô thị của Thủ đô bị cắt giảm, các cấp công đoàn (CĐ) trong ngành Xây dựng Hà Nội đã có nhiều biện pháp thiết thực, chủ động tham gia với Thủ trưởng cơ quan, doanh nghiệp nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động (NLĐ), góp phần nâng cao thể trạng, sức khỏe của NLĐ.

Lấy người lao động làm trung tâm

(LĐTĐ) Công đoàn Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hiếu Linh (huyện Thường Tín) vừa tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022. Công ty thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2005 chuyên sản xuất kinh doanh các sản phẩm bao bì nhựa tại điểm công nghiệp làng nghề xã Ninh sở, huyện Thường Tín, TP Hà nội. Đến năm 2013, Công đoàn Công ty được thành lập với 78 đoàn viên công đoàn.

LĐLĐ huyện Hoài Đức: Nhiều hoạt động thiết thực vì lợi ích đoàn viên

(LĐTĐ) Hưởng ứng “Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, ngay từ đầu năm LĐLĐ huyện Hoài Đức đã xây dựng kế hoạch triển khai tới 100% công đoàn cơ sở (CĐCS) để tổ chức thực hiện. Trong đó đặc biệt chú trọng các hoạt động thiết thực nâng cao lợi ích cho đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ.

Mái ấm chung của công chức xã

(LĐTĐ) Công đoàn (CĐ) xã Hương Sơn vừa tổ chức Đại hội CĐ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022. 

Mang kiến thức đến công nhân lao động

(LĐTĐ) Sáng 20/9, tại Công ty Cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao tỉnh Phú Phọ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) phối hợp với công ty tổ chức “Ngày hội tư vấn cùng công nhân lao động (CNLĐ)” với sự tham gia của 450 đoàn viên, CNLĐ.