M
16:34 | 18/09/2019

Chương trình “Chung dòng máu Việt” đã tiếp nhận gần 83.000 đơn vị máu

(LĐTĐ) Năm 2019, chương trình "Chung dòng máu Việt" đã tiếp nhận thành công hơn 19.000 đơn vị máu, tăng hơn 2.000 đơn vị so với mục tiêu ban đầu. Như vậy, tính trong 10 năm qua, chương trình này đã tiếp nhận thành công tổng cộng gần 83.000 đơn vị máu.

chuong trinh chung dong mau viet da tiep nhan gan 83000 don vi mau Hơn 150 cán bộ, công nhân viên chức lao động tham gia hiến máu tình nguyện
chuong trinh chung dong mau viet da tiep nhan gan 83000 don vi mau Công an TP Hà Nội tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện
chuong trinh chung dong mau viet da tiep nhan gan 83000 don vi mau Thêm 163 đơn vị máu cứu người từ chương trình “Ngày hiến máu tình nguyện”

Chương trình "Chung dòng máu Việt 2019" được phát động và duy trì trong hơn hai tháng kể từ ngày 10/7/2019 tại tất cả các cơ sở của Samsung Việt Nam – trong đó, trọng tâm là hai nhà máy Samsung Electronics Việt Nam tại Bắc Ninh và Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hiến máu tình nguyện thường niên, được Samsung Việt Nam phối hợp cùng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên thực hiện.

chuong trinh chung dong mau viet da tiep nhan gan 83000 don vi mau
Tổng giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho trao 537 triệu đồng tặng Quỹ hỗ trợ cho bệnh nhân khó khăn mắc các bệnh về máu đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. (Ảnh: Dương Triều)

Với chủ đề “Tuổi trẻ rực rỡ,”, chương trình mong muốn truyền tải thông điệp: “Hãy sống một tuổi trẻ rực rỡ” – một tuổi trẻ dành để sẻ chia, yêu thương và cống hiến”, Chung dòng máu Việt năm 2019 ghi nhận số đơn vị máu tiếp nhận thành công nhiều nhất trong 10 năm qua với hơn 19.000 đơn vị máu, tăng hơn 2.000 đơn vị so với mục tiêu ban đầu.

Chương trình hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt” được Samsung bắt đầu thực hiện từ năm 2010. Thống kê đến nay, chương trình đã tiếp nhận tổng cộng gần 83.000 đơn vị máu.

Theo ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, tấm lòng nhân ái và những đóng góp của các nhân viên Samsung trong các chương trình hiến máu tình nguyện đã không chỉ góp phần mang lại nhiều cơ hội chữa bệnh cho các bệnh nhân, mà còn thổi bùng nhiệt huyết của tuổi trẻ và lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng. Thời gian tới, Samsung Việt Nam sẽ tiếp tục, duy trì nét đẹp văn hóa này, đồng thời thực hiện nhiều hơn nữa những hoạt động tri ân người dân tại Việt Nam.

Ghi nhận những đóng góp của Samsung Việt Nam với hoạt động hiến máu tình nguyện, Tiến sĩ, bác sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, đánh giá cao những đóng góp bền bỉ và sự đồng hành tận tâm, trách nhiệm của Samsung Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh những nỗ lực trên đã tiếp thêm động lực cho ngành y tế Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ lễ tổng kết năm 2019, Samsung đã tiếp tục trao tặng Quỹ hỗ trợ cho 3 đơn vị là Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên và Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng, trong đó trao tặng cho Quỹ hỗ trợ cho bệnh nhân khó khăn mắc các bệnh về máu đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương số tiền là 537 triệu đồng.

Bên cạnh chương trình “Chung dòng máu Việt”, Samsung còn đồng hành cùng chương trình “Chủ nhật đỏ” do Viện Huyết học và Truyền máu trung ương phối hợp với Báo Tiền phong tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán.

Nguyễn Công

Nguồn :