M
16:08 | 02/01/2018

Chúng tôi tin năm 2018 sẽ thành công hơn nữa

Dù là cán bộ về hưu, công nhân hay người dân hàng ngày mưu sinh, trong họ đều chung niềm tin bất diệt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào thành công trong năm 2018

chung toi tin nam 2018 se thanh cong hon nua Cắt giảm khoảng 4.700 công chức trong năm 2018
chung toi tin nam 2018 se thanh cong hon nua Năm mới 2018, thắng lợi mới

Bà Đinh Thị Thu - Tổ trưởng tổ dân phố số 8, phường Kim Liên, quận Đống Đa:

Thành công của năm 2017 là nền tảng quan trọng

chung toi tin nam 2018 se thanh cong hon nua

Năm 2017 là một năm chuyển biến không ngừng và đã tạo ra được nhiều bước đột phá, thay đổi nếp cũ, cố hữu của bộ máy hành chính của cơ quan quản lý từ Trung ương đến cơ sở.

Là năm Đảng và Nhà nước tích cực triển khai các Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, 5 (khóa XII) về tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của nền kinh tế, Đồng thời, năm 2017, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng nên chúng ta đã đấu tranh quyết liệt với tệ nạn cửa quyền, tham nhũng của một số đảng viên, lãnh đạo cấp cao; Không vị nể chức tước và không có ngoại lệ với bất cứ đảng viên nào.

Đây cũng là một năm đáng nhớ giữa cơ quan Trung ương, người đứng đầu cấp ủy chính quyền với người dân vì đã lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân hết sức nghiêm túc để kịp thời tháo gỡ, giải quyết những vấn đề gây bức xúc trong cộng đồng. Bước sang năm mới 2018, tôi hy vọng tất cả những thành tựu của năm 2017 sẽ là dấu ấn tốt đẹp, nên được duy trì và củng cố tốt hơn. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng trợ giúp pháp lý, đặc biệt là với người nghèo, người ở vùng sâu, vùng xa để mọi người dân có cơ hội tiếp cận dịch vụ trợ giúp pháp lý một cách đầy đủ. Đặc biệt là vấn đề cải tạo, xây mới các chung cư cũ.

Ông Đặng Xuân Xiêm - Trưởng ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố số 1, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm:

2018 phải siết chặt kỷ luật, kỷ cương

chung toi tin nam 2018 se thanh cong hon nua

Năm 2017, Chính phủ tiếp tục triển khai các giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô, tạo chuyển biến rõ nét, thực chất trong thực hiện các đột phá chiến lược, cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh; thực hiện quyết liệt cải cách hành chính; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật và sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ở tất cả các ngành, các cấp. Bên cạnh đó, Chính phủ đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, lãng phí; làm tốt các nhiệm vụ phát triển văn hóa, xã hội; thực hành dân chủ và công bằng xã hội, nâng cao đời sống nhân dân;bảo đảm quốc phòng, an ninh quốc gia.

Trước những kết quả đã đạt người, tôi hy vọng năm 2018, công tác quản lý xã hội sẽ được thực hiện tốt hơn, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, chuyển biến mạnh mẽ trong thực thi công vụ; nâng cao đạo đức, văn hóa, tính chuyên nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là ở các cơ quan trực tiếp giải quyết công việc liên quan đến người dân, doanh nghiệp.

Thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về quốc phòng, an ninh, đối ngoại, bảo đảm lợi ích quốc gia dân tộc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, nâng cao vị thế của đất nước;củng cố thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân.

Bà Nguyễn Thị Kim Lan - Phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm:

Nên phát huy yếu tố con người

chung toi tin nam 2018 se thanh cong hon nua

Hòa nhịp với công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập ngày càng sâu rộng của cả nước, những mục tiêu và chỉ tiêu cụ thể lớn lao về kinh tế - xã hội của Thủ đô trong giai đoạn tới đã, đang và sẽ tiếp tục đòi hỏi phải đẩy nhanh công cuộc tái cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng ngày càng hướng vào chiều sâu, hiệu quả, bền vững và phát triển kinh tế xanh…

Nghị quyết HĐND thành phố Hà Nội xác định: Mục tiêu năm 2018, thành phố Hà Nội cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh; khuyến khích đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp. Tiếp tục tái cơ cấu các ngành kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của kinh tế Thủ đô.

Phát triển sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế; đảm bảo an sinh, phúc lợi xã hội và cải thiện đời sống nhân dân. Thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý quy hoạch, xây dựng đô thị, xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường. Đảm bảo quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội. Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế. Thực hiện năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”.

Với tinh thần đó, tôi hy vọng năm 2018 sẽ là năm chuyển động mạnh mẽ, toàn diện và đồng bộ hơn cả về nhận thức và hành động của toàn thể Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và người dân trên địa bàn Thủ đô nhằm kiến tạo môi trường đầu tư và kinh doanh thuận lợi hơn cho phát triển kinh tế Thủ đô cả về lượng và về chất, tăng hàm lượng công nghệ trong mỗi sản phẩm; đẩy mạnh xuất khẩu dịch vụ và tập trung sâu hơn vào những lợi thế so sánh mà Hà Nội sở hữu, nhất là yếu tố thể chế và con người, đẩy mạnh xã hội hóa, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp.

Ông Nguyễn Ngọc Tuyến - Công đoàn KCN Bắc Thăng Long, huyện Đông Anh:

Quan tâm hơn đến đời sống công nhân

chung toi tin nam 2018 se thanh cong hon nua

Năm 2017, kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả đáng mừng ở tất cả các lĩnh vực, phát triển sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế; đảm bảo an sinh, phúc lợi xã hội và cải thiện đời sống nhân dân.

Điều này thể hiện rõ nét ở những dự án lớn, những công trình mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế. Những điểm sáng này giúp kích cầu phát triển kinh tế - xã hội của toàn thành phố, đồng thời tạo cơ hội cho người lao động (LĐ) đang sinh sống và làm việc tại thủ đô được hưởng lợi nhiều hơn.

Đối với công nhân khu công nghiệp (KCN) Bắc Thăng Long, đa phần sinh sống ở 6 xã giáp KCN có địa phận hành chính nằm trong 1 số dự án lớn của Hà Nội như: Công viên Kim Quy, thành phố thông minh, đường vành đai 3 mở rộng đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long.

Theo tôi, sau khi các dự án trên hoàn thành và đưa vào sử, người LĐ sẽ được hưởng các quyền lợi nhất định như: Có thêm địa chỉ vui chơi giải trí, giải tỏa căng thẳng sau thời gian LĐ trong nhà máy, đường xá phát triển người LĐ đi làm dễ dàng hơn.

Năm 2017 có chủ đề "Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”; “Năm kỷ cương hành chính 2017”, các cấp công đoàn Thủ đô đã tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng, những vấn đề nóng, bức xúc của đoàn viên, công nhân viên chức LĐ; tham gia giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về LĐ tại các doanh nghiệp; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trao mái ấm công đoàn cho đoàn viên, công nhân LĐ có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn LĐ, bệnh nghề nghiệp.

Sang năm 2018, tôi hy vọng các cấp ban ngành, LĐLĐ Thành phố tiếp tục quan tâm sâu sát hơn nữa đến chính sách, đời sống công nhân, nhất là những yếu tố cơ bản nhất về tiền lương, cách tính thang bảng lương, nội quy do các doanh nghiệp thực hiện, tăng cường giám sát việc thực hiện Thỏa ước LĐ tập thể.

M.Phương- P.Bùi - P.Thảo (Thực hiện)

Nguồn :