M
21:31 | 30/08/2019

Chúng ta muốn ngồi cạnh, đơn giản vì tim ta rung động

(LĐTĐ) Tôi cố gắng làm rất nhiều thứ, từng cố gắng nhìn thật lâu vào đôi mắt em và ôm lấy em với tất cả những gì từng diễn ra trong quá khứ, rồi cuối cùng em cũng chỉ đo đếm tình cảm ấy qua sự nuông chiều.  

chung ta muon ngoi canh don gian vi tim ta rung dong Tình mình đáng giá bao nhiêu?
chung ta muon ngoi canh don gian vi tim ta rung dong Giữ lại hay buông bỏ?

Nếu tiếng mưa rơi vào lòng em trong những ngày thưa vắng và lười biếng, nếu em đang da diết nhớ một người, tiếng mưa ấy sẽ kể cho em những lời thì thầm rất riêng và đọng lại trong em là duy nhất.

Tôi chờ em rất lâu trong những cô đơn phố thị. Tôi lặng lẽ ngồi trên văn phòng lúc 2 giờ đêm, cặm cụi viết tiếp những dòng cảm xúc vẫn còn sống động trong tâm hồn. Thì ra ngày xưa tôi từng rất vô tư trong niềm tin và những dự cảm.

Tôi tuổi xuân mầy lần tin sai yêu lầm. Rồi những nỗi nhớ cũ kỹ đọng lại trong tim thành từng hạt mưa ướt lạnh. Tôi không muốn tắm lại những cơn mưa đó. Trưởng thành rồi, đâu ai muốn quay về những ngày tháng từng phiền lòng và bơ vơ.

chung ta muon ngoi canh don gian vi tim ta rung dong
Ảnh minh họa: Mai Trúc

Ai trong cuộc đời cũng từng mơ mình là người hạnh phúc nhất. Họ đi không lâu để hiểu cái giá phải đánh đổi. Những ngày tự tại là kết quả của rất nhiều miệt mài. Đỉnh cao đó, mình đứng được là nhờ đôi chân sung mãn và đầy ắp đam mê.

Ai trong đời cũng từng sống làm một người mơ mộng. Mà tôi thấy như chúng ta đủ vui rồi. Em từng nói mình may mắn gặp nhau đúng thời điểm. Chúng ta sẽ mãi là những bất đồng, nếu em bây giờ vẫn là cô gái đóng khép và ít thấu hiểu như trước. Chúng ta sẽ chẳng chạm được từng ngón tay vào vầng trán của nhau, nếu tôi vẫn là chàng trai của những ngày tháng bấp bênh.

Chắc là mình sẽ không yêu giống như bọn họ. Chúng ta muốn ngồi cạnh, đơn giản vì tim ta rung động. Mưa ở trong lòng mỗi đứa từng biết kể những câu chuyện riêng, vậy xin em hãy gìn giữ đó làm điều ngọt ngào. Mọi điều đều sẽ ổn, vì mình vẫn từng ngày cố gắng cho nhau...

Nguyên Nguyên

Nguồn :