M
20:14 | 24/12/2019

Chúng ta cứ xa nhau từng ngày mà đâu ai nhìn thấy?

(LĐTĐ) Một vài người bạn của tôi cảm thấy ngỡ ngàng trước việc mình chia cắt. Tôi chỉ mỉm cười. Lúc này cảm giác về câu chuyện đó đã nhuốm màu mệt mỏi. Tôi không muốn kể lại, càng không muốn dấy lên bất kỳ một lời hờn trách nào về em.  

chung ta cu xa nhau tung ngay ma dau ai nhin thay Người ta gọi đó là chung tình
chung ta cu xa nhau tung ngay ma dau ai nhin thay Truyện ngắn: Vòng tay ngọt ngào

Em trong mắt tôi là những nụ cười đẹp như giọt sương buổi sớm. Quá khứ em trải qua, dẫu trong veo hay xước xát thì với tôi vẫn thật đẹp. Những tâm tư của em, dù chảy về dòng nào thì ở đó vẫn có tôi! Tôi nhớ tình cảm đó từng được nuôi lớn bằng một những chuyến xe không người đưa đón. Tôi nhìn vào hình ảnh của em và tự động mỉm cười.

Ngày đó, em trong tôi là ánh mặt trời ấm áp.

Ngày mình chia rời, tôi không kết nối được với em. Lại thức đêm thật nhiều, cất những cơn buồn để làm hương trang sách.

Thi thoảng tôi nhắn cho em một vài lời hỏi thăm. Đối diện với những gì em đáp lại, tôi tự hiểu việc mình làm đang là vô duyên quá. Lại lùi về phía sau, nhìn ngắm ánh mặt trời từ phía xa.

chung ta cu xa nhau tung ngay ma dau ai nhin thay
Ảnh minh họa: Ngọc Mai

Tôi tin lắm em à: Dù cho ngày chúng ta sống là ngày mây mù thì mặt trời vẫn hiển hiện ở đấy. Dù tình mình có là những ngày chia cách xa xôi thì nụ cười em vẫn đẹp.

Tôi biết sẽ chẳng có chúng ta của ngày trước. Những cố gắng kết nối đã từng thiêu đốt nhiệt huyết rồi đã chứng mình cho tôi về sự đứt đoạn của nhân duyên đó. Tất nhiên, những trang sách mình đi mòn hay vài nỗi nhớ lúc nửa đêm cuộn ồn ào tâm trí, tất cả không thể giúp ta quay trở lại.

Lý trí của chúng ta đôi khi không chiến thắng được nỗi ám ảnh từ cảm xúc. Ta đã từng sâu đậm, từng dùng cảm xúc để yêu và tin hết mực. Rồi niềm đau ghim vào bộ nhớ, mình nhìn nhau chẳng thấy được yên vui. Những ngày tương lai vẽ lên trong đầu nhiều lần đã không có bóng dáng của người còn lại.

Tất cả mọi chuyện trôi qua như vậy, vậy thì đã sao? Có người nói cái chia tay của chúng mình thật ngọt ngào. Tôi sợ em nghe thấy câu nói ấy: rồi em sẽ nghĩ tôi đang cố tạo nên một mộng tưởng. Tôi cần em thấy chúng ta đang trên mặt đất, đối đãi với nhau bằng những chân thành, dù ngày còn bên hay xa cách.

Cố gắng lên em nhé, vì đường em tôi chẳng thể đi cùng rồi!

Nguyên Bảo

Nguồn :