M
09:20 | 17/02/2020

Chuẩn bị tốt để tổ chức thành công đại hội Đảng bộ các cấp

(LĐTĐ) Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đề nghị huyện Quốc Oai cần chuẩn bị tốt công tác tổ chức, qua đó tổ chức thành công đại hội Đảng bộ các cấp. Tiếp đó, cần thực hiện tốt Nghị quyết sau đại hội và hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao đời sống của nhân dân.

chuan bi tot de to chuc thanh cong dai hoi dang bo cac cap Huyện Hoài Đức cần ưu tiên lựa chọn những cán bộ trẻ, có năng lực
chuan bi tot de to chuc thanh cong dai hoi dang bo cac cap Huyện Gia Lâm cần xây dựng văn kiện theo hướng phát triển thành quận
chuan bi tot de to chuc thanh cong dai hoi dang bo cac cap Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp tại huyện Thạch Thất

Mới đây, Huyện ủy - Hội đồng nhân dân (HĐND) - Ủy ban nhân dân (UBND) - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quốc Oai tổ chức hội nghị phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội đảng các cấp và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba về công tác xây dựng nông thôn mới và Cờ thi đua đơn vị xuất sắc của thành phố Hà Nội.

chuan bi tot de to chuc thanh cong dai hoi dang bo cac cap
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu chỉ đạo.

Năm 2019, các cấp, ngành của huyện Quốc Oai đã không ngừng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Huyện đã hoàn thành và vượt 20/20 chỉ tiêu thành phố và HĐND huyện giao. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đạt 1.032 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay; thu nhập bình quân đầu người 50 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ thôn được công nhận danh hiệu “Thôn văn hóa” đạt 99%; tỷ lệ trường công lập đạt chuẩn quốc gia tăng 4 trường, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia lên 58/73 trường, đạt 79,45%; cơ sở hạ tầng nông thôn được quan tâm đầu tư, 20/20 xã đạt và cơ bản đạt tiêu chí về giao thông.

Một trong những phong trào thi đua nổi bật của huyện Quốc Oai đem lại hiệu quả rõ nét trong năm 2019 là phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, thực sự tạo được sức lan tỏa lớn, trở thành phong trào thi đua sôi nổi, huy động được cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân tham gia; đã xuất hiện nhiều tấm gương là các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình cùng chung tay đóng góp công sức, tiền của, góp phần đẩy nhanh việc nâng cao các tiêu chí nông thôn mới và huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Nhờ đó, 20/20 xã đạt chuẩn nông thôn mới, huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

chuan bi tot de to chuc thanh cong dai hoi dang bo cac cap

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn trao Huân chương Lao động hạng Ba và Cờ thi đua của thành phố cho huyện Quốc Oai.

“Huyện đã sớm cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ của phong trào thi đua tới các cấp, các ngành, thu hút được sự tham gia của các cấp ủy đảng, cả hệ thống chính trị và đặc biệt là sự tham gia tích cực của người dân. Từ đó đã gặt hái được nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân”, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đánh giá.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn nhấn mạnh, những kết quả mà huyện Quốc Oai đã đạt được hết sức quan trọng, nhưng đó không phải là điểm dừng mà là điểm nhấn tạo đà quan trọng cho sự phát triển của huyện trong những năm tới.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đề nghị, việc thực hiện các phong trào thi đua của huyện Quốc Oai cần đi vào chiều sâu để giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt được. Thông qua việc phát động phong trào thi đua cần tiếp tục khơi dậy sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ chủ chốt các cấp.

Hoàng Phúc

Nguồn :