M
09:50 | 25/04/2018

Huyện Phúc Thọ:

Chú trọng nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện Phúc Thọ đã từng bước được quan tâm, hệ thống tổ chức mạng lưới y tế không ngừng được củng cố, kiện toàn; nhận thức và sự tham gia của người dân trong công tác chăm sóc sức khỏe đã có nhiều chuyển biến tích cực.

chu trong nang cao cong tac cham soc suc khoe nhan dan Đáp ứng công tác y tế phục vụ Tết Dương lịch 2018
chu trong nang cao cong tac cham soc suc khoe nhan dan LĐLĐ Thành phố: Gặp mặt, tri ân những Thầy thuốc tiêu biểu
chu trong nang cao cong tac cham soc suc khoe nhan dan Nhiều khởi sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân
chu trong nang cao cong tac cham soc suc khoe nhan dan Chăm sóc sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu

Mặc dù đứng trước những khó khăn và thách thức, việc phát triển các chuyên ngành kỹ thuật cao trong khám bệnh, chữa bệnh còn hạn chế; công tác quản lý về an toàn thực phẩm, hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập vẫn tồn tại một số cơ sở hoạt động khi chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Song với sự đoàn kết, quyết tâm cao của mỗi cán bộ y tế, ngành Y tế huyện Phúc Thọ đã nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Điểm nổi bật trong công tác này là ngành Y tế huyện đã đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Hiện tại, toàn huyện có 324 cán bộ trong ngành y tế, trong đó có 289 y, bác sĩ chuyên khoa.

chu trong nang cao cong tac cham soc suc khoe nhan dan

Các bác sĩ tại Bệnh viên đa khoa Phúc Thọ thực hiên ca mổ nội soi cho bệnh nhân

Trong công tác phòng, chống dịch bệnh, ngoài việc kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người, UBND huyện đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong ban chỉ đạo. Đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thanh tới mọi người dân về cách phòng chống các dịch bệnh như: sốt xuất huyết, sởi, rubela,... Nhờ triển khai kịp thời, cùng ý thức của người dân về công tác phòng, chống dịch bệnh ngay từ gia đình, vì vậy trong những tháng đầu năm 2018, không có dịch bệnh lớn nào xảy ra. Nhằm từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thời gian qua, ngành Y tế huyện Phúc Thọ đã đẩy mạnh công tác thu hút nguồn vốn đầu tư xây dựng nâng cấp cơ sở hạ tầng, đầu tư trang thiết bị hiện đại. Thực hiện tốt công tác xã hội hóa trang thiết bị, sử dụng hiệu quả trang thiết bị hiện đại phù hợp với khả năng của các thầy thuốc.

Đến nay, công tác khám và chữa bệnh trên địa bàn đã có những thành công được cán bộ và nhân dân đánh giá cao. Nhiều dịch vụ kỹ thuật cao đã từng bước được ngành Y tế huyện triển khai áp dụng tại Bệnh viện như: phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung; cắt u nang buồng trứng; phẫu thuật cắt tử cung bán phần và cắt tử cung toàn bộ; phẫu thuật cắt túi mật nội soi; khâu thủng dạ dày nội soi; mổ cắt trĩ bằng phương pháp Lông- gô; phẫu thuật nội soi sau phúc mạc lấy sỏi niệu quản 1/3 trên; phẫu thuật nội soi cắt u xơ tiền liệt tuyến.

Thực tế cho thấy, chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện Phúc Thọ đã và đang từng bước được cải thiện. Các chính sách khám chữa bệnh cho người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, đối tượng chính sách, khám chữa bệnh bảo hiểm y tế được triển khai thực hiện có hiệu quả. Chỉ tính riêng trong 3 tháng đầu năm 2018, toàn huyện đã có gần 47.000 lượt người đến khám bệnh. Trong đó điều trị nội trú cho trên 3.000 lượt bệnh nhân, đạt 24% kế hoạch năm, tăng 2,5 % so với cùng kỳ năm 2017. Từ những kết quả đạt được, ngành Y tế huyện Phúc Thọ đã từng bước khẳng định vai trò trong công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn. Qua đó, không những góp phần thiết thực giúp người bệnh vơi đi những khó khăn trong cuộc sống mà còn tạo được sự tin tưởng cho người dân khi đến khám chữa bệnh.

Nguồn :