M
10:31 | 13/03/2015

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Trần Văn Thực thăm, tặng quà bệnh nhi bị ung thư máu

Sáng 12/3/2015, đồng chí Trần Văn Thực, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố đã tới thăm, trao tiền hỗ trợ cho bé Hoàng Nhất Long, 3 tháng tuổi, bị ung thư máu đang điều trị tại khoa Nhi, Viện Huyết học và truyền máu trung ương. Cùng đi có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đặng Minh Thuần, Trưởng ban Tổ chức LĐLĐ thành phố Phạm Bá Vĩnh.

Vượt qua nhiều khó khăn trở ngại, bố mẹ của bé Long là anh Hoàng Văn Gắn (người dân tộc Tày) và chị Hứa Thị Thủy (người dân tộc Nùng) ở thôn Cốc Kè, xã Cao Thượng, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn mới được trở thành vợ chồng. Tiếp tục hành trình gian nan 3 năm chạy chữa, anh Gắn, chị Thủy mới sinh được bé Long.

Niềm hạnh phúc được làm bố, mẹ chưa được bao lâu, vợ chồng anh Gắn bàng hoàng phát hiện con bị ung thư máu cấp tính thể L2. Để đưa con xuống viện điều trị, vợ chồng anh Gắn đã phải bán đi con trâu duy nhất được vay từ vốn xóa đói giảm nghèo, và vay mượn thêm anh em trong bản được 17 triệu đồng. Dù bảo hiểm đã chi trả tiền viện phí, nhưng còn nhiều chi phí khác…nên số tiền đem theo đã chi dùng hết sau nửa tháng.

Tại phòng bệnh, Chủ tịch Trần Văn Thực và các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ thành phố ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, điều kiện chữa trị của bé Long cũng như gia cảnh của anh Gắn. Bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với hoàn cảnh bất hạnh của gia đình anh, Chủ tịch Trần Văn Thực đã trao 5 triệu đồng tiền mặt (trích từ Quỹ Xã hội LĐLĐ thành phố) cho vợ chồng anh Gắn để hỗ trợ cho gia đình có thêm điều kiện chữa bệnh cho con. 

Nhân dịp này, Chủ tịch Trần Văn Thực và các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ thành phố cũng thăm hỏi, lì xì cho 14 bệnh nhi đang điều trị cùng phòng với bé Long. Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ thành phố động viên các gia đình bệnh nhi hãy nỗ lực, kiên trì trong quá trình giúp con chiến đấu với bệnh tật, đồng thời căn dặn các y bác sỹ quan tâm, dành những phác đồ điều trị tốt nhất cho các cháu.

Được biết, sự quan tâm, hỗ trợ cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động truyền thống của các cấp CĐ Thủ đô. Ngoài hoạt động hỗ trợ, tặng quà thường xuyên vào các dịp lễ, tết, LĐLĐ thành phố còn thường xuyên hỗ trợ đột xuất cho những trường hợp khó khăn đặc biệt. Trong năm 2014, LĐLĐ thành phố đã hỗ trợ đột xuất cho 15 trường hợp.  

Ngọc Tú

Nguồn :