M
14:42 | 10/10/2018

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến tiếp Tổng Thư ký Công đoàn ngành Giao thông vận tải Anh

(LĐTĐ) Chiều 9/10, tại trụ sở LĐLĐ Thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã có buổi tiếp ông Manuel Cortes- Ủy viên Ban chấp hành Tổng liên hiệp các tổ chức công đoàn Anh; Tổng Thư ký Công đoàn ngành Giao thông vận tải Anh đến thăm và làm việc với LĐLĐ Thành phố.  

chu tich ldld thanh pho nguyen thi tuyen tiep tong thu ky cong doan nganh giao thong van tai anh Đoàn Đại biểu Tổng LĐLĐ thành phố Seoul (Hàn Quốc) thăm và làm việc với LĐLĐ Thành phố
chu tich ldld thanh pho nguyen thi tuyen tiep tong thu ky cong doan nganh giao thong van tai anh Đoàn đại biểu cao cấp LHCĐ Belarus thăm và làm việc với LĐLĐ Thành phố Hà Nội

Cùng dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa và các đồng chí Trưởng, Phó các ban LĐLĐ Thành phố.

Nhiệt liệt chào mừng Tổng thư ký Công đoàn ngành Giao thông vận tải Anh Manuel Cortesđến thăm và làm việc với LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến cho rằng, hoạt động công đoàn ngành Giao thông vận tải hai nước Anh và Việt Nam có nhiều nét tương đồng. Liền đó, Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến giới thiệu tới Tổng thư ký Công đoàn ngành Giao thông vận tải Anh một số vấn đề về tình hình CNLĐ; quy mô tổ chức và nội dung hoạt động của Công đoàn Ngành giao thông vận tải Việt Nam, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội.

Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến cho biết, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Việt Nam là một trong những Công đoàn ngành lớn có đông CNLĐ và đoàn viên công đoàn. Riêng tại Hà Nội, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ Thành phố cũng đã phát huy hiệu quả vai trò của tổ chức công đoàn trong việc tập hợp đoàn viên, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

chu tich ldld thanh pho nguyen thi tuyen tiep tong thu ky cong doan nganh giao thong van tai anh
Quang cảnh buổi tiếp

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và thân mật của của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Tổng thư ký Công đoàn ngành Giao thông vận tải Anh Manuel Cortesbày tỏ ông rất vinh hạnh khi được đại diện Tổng liên hiệp các tổ chức Công đoàn Anh nói chung, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Anh nói riêng đến thăm và làm việc với LĐLĐ Thành phố. Để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, ông Manuel Cortescũng giới thiệu với Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến và lãnh đạo LĐLĐ Thành phố về quy mô, tổ chức, những nét nổi bật về hoạt động công đoàn ngành Giao thông vận tải Anh, nhất là trong việc thương lượng, đàm phán với chủ sử dụng lao động về những vấn đề liên quan đến quyền lợi của người lao động; tổ chức đình công.

Nhân dịp này, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến và Tổng thư ký Công đoàn ngành Giao thông vận tải Anh Manuel Cortescòn trao đổi với nhau về các vấn đề như: công đoàn tham gia vào việc đảm bảo tiền lương, thu nhập; nâng cao tay nghề cho người lao động; giải quyết các thách thức đối với hoạt động công đoàn và quyền lợi của người lao động trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế v.v… Cũng nhân dịp này, Tổng thư ký Công đoàn ngành Giao thông vận tải Anh Manuel Cortes đã tới thăm phòng truyền thống Công đoàn Thủ đô.

Phạm Diệp

Nguồn :