M
15:43 | 03/05/2017

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân

Sáng 3/5, Chủ tịch HĐND TP, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc và các đại biểu Quốc hội, ứng cử tại đơn vị bầu cử số 3, đã tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XIV.

chu tich hdnd tp ha noi nguyen thi bich ngoc tiep xuc cu tri quan thanh xuan Xem xét thấu đáo các kiến nghị của cử tri
chu tich hdnd tp ha noi nguyen thi bich ngoc tiep xuc cu tri quan thanh xuan Đại biểu HĐND TP Hà Nội tiếp xúc cử tri: Vẫn là các vấn đề dân sinh
chu tich hdnd tp ha noi nguyen thi bich ngoc tiep xuc cu tri quan thanh xuan
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại hội nghị (Ảnh CTTĐT TP)

Tại hội nghị, cử tri 11 phường của quận Thanh Xuân đã trực tiếp phản ánh những bất cập còn tồn tại và kiến nghị của mình tới các ĐBQH thành phố. Như tình trạng quy hoạch treo đã tồn tại từ nhiều năm nay gây lãng phí tài nguyên đất đai và ô nhiễm môi trường; một số tập thể cũ đã xuống cấp và không an toàn nhưng người dân không thể sửa chữa.

Cử tri cũng kiến nghị Thành phố điều chỉnh công viên hồ Hạ Đình theo hướng tôn trọng khu dân cư hiện có; cần có chế độ, phụ cấp đối với những người làm chức vụ phó chủ tịch các tổ chức chính trị xã hội; đầu tư thêm các cơ sở dưỡng lão…

Liên quan đến hoạt động của Quốc hội, cử tri quận Thanh Xuân đề nghị Quốc hội và các ĐB Quốc hội, giám sát công khai, chặt chẽ các quy chế, quy định của UBND phường. Cử tri cũng đề nghị Quốc hội tiếp tục quan tâm đến vấn đề chế độ, chính sách cho các đoàn thể của phường; các vấn đề nóng được dư luận quan tâm, để từ đó chuyển tiếng nói của người dân tới Quốc hội, HĐND TP.

Thay mặt các đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp thẳng thắn và tâm huyết của cử tri.

Về các vấn đề cử tri quan tâm như quản lý quy hoạch, quản lý khu chung cư, hè phố, chính sách an sinh xã hội… Chủ tịch HĐND TP cho biết, Thành phốP cũng rất quan tâm chú trọng vấn đề này, hiện đã có nhiều động thái tích cực để giải quyết. Tuy nhiên, phải có lộ trình bởi còn rất nhiều những vấn đề liên quan cần giải quyết như nhân lực, kinh phí...

Chủ tịch HĐND TP cũng khẳng định, các ý kiến của cử tri tại quận Thanh Xuân liên quan đến vấn đề quản lý chung cư có nhiều phát sinh hoạt động mới nên tới đây Quốc hội cũng như Thành phố sẽ khảo sát đưa ra những chính sách cụ thể, để có hệ thống nhà chung cư cho phù hợp. Đồng thời, những ý kiến của cử tri sẽ được các ĐB Quốc hội tổng hợp gửi tới các cơ quan chức năng trong thời gian sớm nhất và sẽ tiếp tục giám sát việc giải quyết các kiến nghị.

Nguồn :