M
10:48 | 18/05/2019

Dự án Eco Lakeview, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai

Chủ đầu tư thu phí dịch vụ và phí trông giữ xe đúng quy định

(LĐTĐ) Thời gian qua, một số cư dân  sinh sống tại dự án “Nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại – Eco Lakeview” tại 32 Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, kiến nghị về những vấn đề liên quan đến việc bàn giao căn hộ, đo diện tích, phí dịch vụ, mức giá trông giữ xe… Mới đây, Công ty Cổ phần ECOLAND, chủ đầu tư dự án, đã có văn bản gửi UBND quận Hoàng Mai xung quanh những kiến nghị của người dân.  

chu dau tu thu phi dich vu va phi trong giu xe dung quy dinh Vimefulland sử dụng nguồn nước đảm bảo cho dự án The Emerald
chu dau tu thu phi dich vu va phi trong giu xe dung quy dinh Hòa Bình trúng thầu dự án của Gamuda Land trị giá 1.530 tỷ đồng
chu dau tu thu phi dich vu va phi trong giu xe dung quy dinh “Chạm nóc” trước 45 ngày, Ecoba cam kết về tiến độ và chất lượng thi công tòa CT2

Tại văn bản do Phó Tổng Giám đốc ECOLAND ký, gửi UBND quận Hoàng Mai ngày 20/4/2019, nêu rõ: Về phí dịch vụ nhà chung cư, căn cứ Mục 3, khoản a, điều 106 Luật Nhà ở 2014 quy định giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư khi chưa tổ chức được Hội nghị nhà chung cư lần đầu thì giá dịch vụ thực hiện theo thỏa thuận trong hợp đồng mua bán căn hộ.

Theo Điều 11 mục 4 khoản a tại hợp đồng mua bán đã ký giữ chủ đầu tư và khách hàng quy định mức phí vận hành tối thiểu là 8.000 đồng/m2/tháng. Hiện nay, mức phí quản lý vận hành nhà chung cư tại Eco Lakeview đang thực hiện tại dự án là 8.000 đồng/m2/tháng, phù hợp với mức thu đã thông nhất trong hợp đồng mua bán. Mức giá này tuân thủ đúng quy định của UBND TP.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư đã lập tài khoản riêng cho khoản phí quản lý vận hành nhà chung cư để thực hiện việc thu, chi trong quá trình quản lý vận hành nhà chung cư. Đảm bảo minh bạch, rõ ràng khi bàn giao cho Ban quản trị tòa nhà được thành lập.

chu dau tu thu phi dich vu va phi trong giu xe dung quy dinh
Dự án Eco Lakeview (Ảnh: V.G)

Về giá trông giữ xe, theo chủ đầu tư, hiện nay, mức giá trông giữ xe đang áp dụng với ô tô theo tháng là 1.650.000 đồng. Mức thu được áp dụng theo mức giá dịch vụ trông giữ xe ô tô theo tháng tại các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước…

Ngoài ra, hệ thống đỗ xe tại dự án được trang bị hệ thống giám sát, trông giữ xe thông minh: Camera theo dõi, kiểm tra phương tiện người gửi; quản lý điểm đỗ; ra vào quẹt thẻ theo dõi giờ vào, ra và tính tiền, in hóa đơn tự động.

Về việc bàn giao căn hộ, theo chủ đầu tư, dự án có quy mô gồm 2 chung cư cao tầng HH02 và HH03 và 1 tòa nhà đỗ xe cao tầng HH01. Các tòa nhà HH02 và HH03 đã được Cục Cảnh sát PCCC và CNCH – Bộ Công an, nghiệm thu về PCCC; được Cục Giám định Nhà nước về Chất lượng công trình xây dựng – Bộ Xây dựng chấp thuận nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng.

Hiện nay, dự án vẫn còn một số căn hộ chưa bán hết, một số căn hộ khách hàng chưa đến nhận àn giao và một số căn hộ đang trong quá trình rà soát, hoàn thiện để bàn giao.

Về việc đo đạc diện tích căn hộ thực tế đã được chủ đầu tư thuê đơn vị đo đạc có chuyên môn để thực hiện đô đạc theo quy định của Bộ Xây dựng. Hồ sơ pháp lý để xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Quyền sở hữu Nhà ở và Tài sản gắn liền với đất cho khách hàng đã được Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định chấp thuận.

Đến nay, công ty đã tiếp nhận và bàn giao hơn 700 bộ hồ sơ và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Quyền sở hữu Nhà ở và Tài sản gắn liền với đất cho khách hàng. Trong thời gian tới, chủ đầu tư vẫn tiếp tục hỗ trợ tối đa để triển khai việc ấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Quyền sở hữu Nhà ở và Tài sản gắn liền với đất cho những khách hàng còn lại.

Thu Trang

Nguồn :