M
14:52 | 27/03/2018

Cháy trung tâm thương mại ở Nga: Lối thoát hiểm bị chặn bất hợp pháp

Ủy ban Điều tra Nga đã phát hiện “những vi phạm nghiêm trọng” trong quá trình điều tra đám cháy tại trung tâm thương mại Zimnjaja Vishnja.

chay trung tam thuong mai o nga loi thoat hiem bi chan bat hop phap [Infographics] Cháy trung tâm thương mại ở Nga, ít nhất 37 người chết
chay trung tam thuong mai o nga loi thoat hiem bi chan bat hop phap Cháy lớn tại trung tâm điện máy

Ủy ban Điều tra Nga khẳng định, cơ quan này đang tìm cách thẩm vấn chủ sở hữu trung tâm thương mại cũng như bắt giữ một nhân viên an ninh, người đã tắt hệ thống báo cháy sau khi nhận thấy hỏa hoạn xuất hiện.

chay trung tam thuong mai o nga loi thoat hiem bi chan bat hop phap
Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới đám cháy này.

“Những vi phạm nghiêm trọng (về luật pháp) đã xảy ra khi trung tâm thương mại đang được xây dựng và vận hành. Các lối thoát hiểm đều bị chặn”, bà Svetlana Petrenko, Người phát ngôn Ủy ban Điều tra Nga cho biết trong một thông cáo.

Cũng theo bà Petrenko, các điều tra viên đang xem xét khả năng xảy ra những vi phạm khác. Tính đến thời điểm này, bốn người đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra, trong đó có các chủ sở hữu và người thuê cửa hàng trong trung tâm thương mại.

Các lực lượng khẩn cấp cho biết, họ đã dập tắt đám cháy, nhưng sau đó lửa lại bùng lên tại một số khu vực của trung tâm thương mại.

Truyền thông Nga dẫn lời các nhân chứng kể lại, chuông báo cháy và hệ thống phun nước của tòa nhà không hoạt động và nhiều người bị mắc kẹt vì cửa thoát hiểm đã bị khóa.

Video quay lại hình ảnh bên trong trung tâm thương mại sau khi lửa bùng phát cho thấy, một nhóm người có mặt tại khu vực cầu thang chìm trong khói đang tìm cách phá vỡ cửa thoát hiểm.

Đám cháy đã khiến ít nhất 64 người thiệt mạng, trong đó có nhiều trẻ em. Lửa bùng phát từ tầng trên cùng của tòa nhà cao bốn tầng, nơi chứa một rạp chiếu phim và khu vui chơi của trẻ em.

Điện Kremlin ra thông cáo cho biết, Tổng thống Putin “bày tỏ chia buồn sâu sắc tới gia đình, người thân của những người thiệt mạng”.

Theo H.H/ nhandan.com.vn

Nguồn :