M
21:57 | 11/02/2017

“Chất nhờn ma quái” – cẩn trọng khi cho trẻ nhỏ sử dụng.

Thời gian gần đây, trên thị trường rao bán rất nhiều một loại chất nhờn với tên gọi slime – “chất nhờn ma quái”, được giới trẻ đặc biệt thích thú vì sự độc đáo của nó.

chat nhon ma quai can trong khi cho tre nho su dung Vẫn bày bán tràn lan!
chat nhon ma quai can trong khi cho tre nho su dung Người nhà “móc miệng” lấy đồ chơi khiến bé trai suýt tử vong
chat nhon ma quai can trong khi cho tre nho su dung Thái Lan tan mộng World Cup là “cơ hội” cho ĐT Việt Nam?

Loại đồ chơi mới này được rao bán rộng rãi không chỉ trên mạng xã hội mà người mua có thể dễ dàng tìm thấy tại các cổng trường tiểu học, THCS. Nổi lên với tư cách là loại đồ chơi thể hiện sự sáng tạo, slime ngày càng được ưa chuộng và không khó để có thể tìm thấy những video hướng dẫn làm, sử dụng loại chất nhờn này.

Về hình thức, dù không mấy gây thiện cảm nhưng chúng lại khá bắt mắt với nhiều màu sắc rực rỡ, có độ trong như bánh phu thê, được rao bán với giá từ 15.000 đồng – 75.000 đồng, tùy vào trọng lượng và phụ kiện đi kèm. Trước cổng trường của nhiều trường tiểu học, THCS trên địa bàn Hà Nội đều bày bán loại chất nhờn này. Phần lớn người bán đều quảng cáo là hàng nhập từ Nhật Bản. Thế nhưng, theo quan sát của PV, bên ngoài vỏ hộp đựng slime là dòng chữ “made in China” và không có bất kỳ tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm. Nhiều người bán quảng cáo rằng, đó là món đồ chơi độc đáo nhất từ trước đến nay. Tại cổng trường tiểu học Giáp Bát (Hoàng Mai, Hà Nội), một người bán cho biết: “Cái này gọi là slime. Cái này của Nhật, cho lên bàn máy vi tính nó sẽ hút sạch hết bụi. Trẻ con sử dụng slime làm đồ chơi. Cái này cũng được quảng cáo trên vô tuyến”.

chat nhon ma quai can trong khi cho tre nho su dung
Loại chất nhầy - tên gọi slime với màu sắc khá bắt mắt đang được trẻ em và giới trẻ ưa thích

Được biết, slime được làm từ hồ nước, phấn, bột giặt, dầu gội, muối, đường, kem đánh răng, thuốc nhỏ mắt hoặc bột giặt Omo… Tuy nhiên, thứ chất đồ chơi lạ lẫm này đang khiến nhiều phụ huynh lo lắng khi cho con em mình sử dụng. Chị Nguyễn Thị Mai (Định Công – Hoàng Mai) chia sẻ: “Mấy hôm trước tôi thấy con chơi thứ chất nhầy nhầy nhiều màu sắc và tỏ vẻ thích thú, hỏi thì con nói các bạn chơi loại này nhiều và nó được gọi là “chất nhờn ma quái”. Tôi có lên mạng tìm hiểu thì được biết là loại chất đồ chơi này khá an toàn. Tuy nhiên, tôi vẫn rất lo lắng nếu như con cho chúng vào miệng hoặc chơi xong không chịu rửa tay”.

chat nhon ma quai can trong khi cho tre nho su dung
Tuy nhiên, nếu phụ huynh cho trẻ nhỏ chơi cần tránh cho trẻ nuốt loại hợp chất này

Mặc dù được khẳng định là loại đồ chơi an toàn, không phai màu ra tay nhưng các chuyên gia thực phẩm cũng cảnh báo, cần để xa tầm tay trẻ nhỏ (dưới 3 tuổi) và tránh cho trẻ nhầm lẫn với bánh kẹo vì dễ gây nghẹn.

Hồng Hải

Nguồn :