M
18:51 | 03/11/2019

Chặng đường đi tới ngôi vị Quán quân “The Next MC 2019” đang đến gần

(LĐTĐ) Hướng tới sự “Quy mô - chuyên nghiệp - chính thống - sáng tạo”, The Next MC quay trở lại mùa thứ tư với một chủ đề hoàn toàn mới cùng nhiều đột phá trong format cuộc thi. Theo đó, vòng thi Huấn luyện viên chọn đội sẽ được tổ chức chiều 3/11 tại Hội trường T45, Trường Đại học Thủy lợi (Số 175 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội).  

bung no vong huan luyen vien chon doi tai the next mc 2019 30 tác phẩm đoạt giải cuộc thi vẽ tranh “Hãy mang rau an toàn về nhà”
bung no vong huan luyen vien chon doi tai the next mc 2019 Công bố Cuộc thi “Người đẹp xứ Dừa 2019”
bung no vong huan luyen vien chon doi tai the next mc 2019 Trao giải thưởng cuộc thi "Ngõ phố xanh, sạch, đẹp"

The Next MC là cuộc thi tìm kiếm tài năng MC trẻ hướng tới các bạn học sinh - sinh viên. Cuộc thi được tổ chức thường niên bởi Hội MC trẻ Thành phố Hà Nội (Hanoi Young MC - HYMC, trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hà Nội) và Cung Thanh niên Hà Nội.

Đây là cuộc thi MC chính thống và duy nhất tại miền Bắc - nơi các thí sinh sẽ được chia thành từng nhóm dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các huấn luyện viên là những biên tập viên, dẫn chương trình quen thuộc của Đài Truyền hình Việt Nam.

bung no vong huan luyen vien chon doi tai the next mc 2019
The Next MC là cuộc thi tìm kiếm tài năng MC trẻ hướng tới học sinh - sinh viên.

Trong 3 mùa vừa qua, với slogan xuyên suốt “Nghiêm túc với đam mê”, cuộc thi đã trở thành sân chơi bổ ích, quy tụ và phát triển nhiều gương mặt MC trẻ triển vọng. Cuộc thi năm nay được tổ chức với chủ đề “Tư duy sạch” với 2 thông điệp chính: Thứ nhất, nếu chúng ta có ý nghĩ thanh khiết, chúng ta sẽ thanh khiết; nếu chúng ta nghĩ dơ bẩn, đời sống của chúng ta cũng như vậy. Một đời sống “trong sạch” sẽ phải bắt đầu từ sự “trong sạch” trong tâm trí.

Thứ hai, thay đổi để phát triển - muốn thay đổi phải giải quyết hàng loạt những sức cản của thói quen cũ. Không va chạm, không dám "cãi" với chính tư duy cũ của mình thì không thể có "năng lượng sạch", "tư duy sạch" và đương nhiên không thể phát triển.

The Next MC 2019 đã trải qua 2 vòng thi đầu với nhiều con số ấn tượng. 14 ngày mở đơn đăng kí trực tuyến trên fanpage chính thức của cuộc thi. 327 thí sinh vượt qua vòng đơn. Quy tụ 70 trường Đại học, Cao đẳng và Trung học phổ thông trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội. 41 thí sinh xuất sắc nhất đã lộ diện, bước tiếp tới vòng thi Huấn luyện viên chọn đội đầy kịch tính, hấp dẫn.

Trước thềm vòng thi Huấn luyện viên chọn đội, Ban tổ chức cuộc thi The Next MC đã tổ chức một buổi workshop chia sẻ các kĩ năng nói trước đám đông với vị khách mời đặc biệt là dẫn chương trình, biên tập viên Thanh Tùng. Qua những chia sẻ bổ ích, thú vị, các thí sinh sẽ có chuẩn bị tốt hơn cho phần thi quan trọng tiếp theo.

Với sự góp mặt của các dẫn chương trình, biên tập viên nổi tiếng với vị trí huấn luyện viên như dẫn chương trình, biên tập viên Trần Ngọc, biên tập viên Minh Hà, dẫn chương trình, biên tập viên Hồng Nhung hứa hẹn mang tới những phần cạnh tranh bùng nổ tại vòng thi tới. Thí sinh sẽ bốc thăm lựa chọn 1 trong 5 chủ đề mà Ban tổ chức đưa ra. Đây là 5 câu chuyện, sự kiện nóng có nhiều góc nhìn trong xã hội. Mỗi thí sinh sẽ có tối đa 3 phút để trình bày quan điểm của mình liên quan đến chủ đề đó. Các huấn luyện viên sẽ đánh giá chính xác nhất để chọn ra các nhân tố tiềm năng.

Chặng đường đi tới ngôi vị Quán quân đang gần hơn với TOP 41 thí sinh. Ai sẽ thuộc đội ai? Câu trả lời sẽ có tại vòng Huấn luyện viên chọn đội.

Lương Hằng

Nguồn :