M
20:29 | 20/09/2019

Chấn chỉnh vi phạm qua thiết bị giám sát hành trình

(LĐTĐ) Đây là một trong những nội dung chính của Văn bản số 7608/SGTVT-QLVT do Sở Giao thông Vận tải Hà Nội ban hành. Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải kiểm tra, theo dõi, chấn chỉnh và xử lý nghiêm lái xe vi phạm thuộc đơn vị mình thông qua thiết bị giám sát hành trình.  

chan chinh vi pham qua thiet bi giam sat hanh trinh Nhiều phương tiện vận tải bị thu hồi phù hiệu
chan chinh vi pham qua thiet bi giam sat hanh trinh Số vụ vi phạm về tốc độ đã giảm đáng kể
chan chinh vi pham qua thiet bi giam sat hanh trinh Hà Nội phạt xe hợp đồng không gắn phù hiệu
chan chinh vi pham qua thiet bi giam sat hanh trinh Xử lý gần 600 xe vi phạm từ dữ liệu thiết bị giám sát hành trình

Cụ thể, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn theo dõi, giám sát và có biện pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm của lái xe thông qua hệ thống giám sát hành trình của đơn vị mình;

chan chinh vi pham qua thiet bi giam sat hanh trinh
Lực lượng chức năng xử lý vi phạm. Ảnh: Đ.L

Phối hợp với đơn vị cung cấp thiết bị và truyền dữ liệu khắc phục ngay những hư hỏng của thiết bị giám sát hành trình trên mỗi phương tiện; báo cáo định kỳ công tác chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm chạy quá tốc độ, thời gian làm việc của lái xe về Sở trước ngày 10 hàng tháng.

Theo tìm hiểu, qua rà soát của bộ phận chức năng, thời gian qua một bộ phận đơn vị kinh doanh vận tải có lái xe vi phạm, không thông báo về Sở Giao thông Vận tải Hà Nội do thiết bị giám sát hành trình không truyền tín hiệu. Tình trạng này làm ảnh hưởng đến công tác quản lý Nhà nước đối với lĩnh vực vận tải, gây khó khăn cho công tác xử lý các vi phạm.

Do đó, Sở yêu cầu, để chấn chỉnh, khắc phục tình trạng trên, đồng thời thực hiện hiệu quả các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông, các đơn vị vận tải cần tăng cường công tác theo dõi, chấn chỉnh, nhắc nhở, xử lý nghiêm lái xe vi phạm.

Đinh Luyện

Nguồn :