M
10:29 | 22/11/2017

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đạt AUN-QA:

Chạm đích của những trường đại học hướng đến chất lượng

Vừa qua, trường Đại học (ĐH) Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) đón nhận thông báo của AUN về việc trường chính thức được công nhận đạt chuẩn chất lượng AUN-QA. Trường ĐHKHTN là trường đại học Đông Nam Á đầu tiên nỗ lực vươn đến và đã chạm đích chất lượng của nhữ

cham dich cua nhung truong dai hoc huong den chat luong Sinh viên ngành khác được chuyển ngang sang học CNTT
cham dich cua nhung truong dai hoc huong den chat luong Việt Nam đứng thứ 57 thế giới về nghiên cứu khoa học
cham dich cua nhung truong dai hoc huong den chat luong Trường Đại học Y Hà Nội: Phát triển để xứng tầm khu vực

Chuẩn kiểm định chất lượng AUN đang là cái đích mà nhiều trường ĐH tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á hướng tới. Mục tiêu của các trường ĐH không chỉ là thu hút học viên mà còn khẳng định chất lượng đào tạo và dần tiến tới là việc xây dựng văn hóa chất lượng của một trường ĐH.

cham dich cua nhung truong dai hoc huong den chat luong
ĐHKHTN là trường đại học Đông Nam Á đầu tiên nỗ lực vươn đến và đã chạm đích chất lượng của những trường đại học hướng tới.

Với mục đích phát triển nguồn nhân lực thông qua giáo dục đại học trong khu vực ASEAN, năm 1995, Mạng lưới các trường đại học khu vực Đông Nam Á (ASEAN University Network, viết tắt là AUN) đã được thành lập. Bao gồm 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí của bộ tiêu chuẩn, chuẩn kiểm định chất lượng AUN, việc kiểm định nhằm củng cố toàn diện chất lượng đào tạo, nghiên cứu, dịch vụ và đánh giá hiệu quả của hệ thống đảm bảo chất lượng nội bộ.

Trường ĐHKHTN với gần 10.000 học sinh, sinh viên cùng 40 chương trình đào tạo bậc đại học, trong đó có nhiều chương trình nhiệm vụ chiến lược. Với mục tiêu nỗ lực thực hiện sứ mệnh trở thành trường đại học nghiên cứu tiên tiến trong khu vực Đông Nam Á, trường đã luôn phấn đấu giữ vững và nâng cao chất lượng đào tạo. Chính vì vậy, việc trường ĐHKHTN đạt tiêu chuẩn chất lượng AUN – QA được coi là dấu mốc quan trọng trên hành trình đưa trường trở thành 1 đại học nghiên cứu tiên tiến trong tương lai.

Trong giai đoạn 2012 - 2015, Trường ĐHKHTN đã có 6 chương trình đào tạo được kiểm định theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA. Đó là chương trình đào tạo cử nhân ngành Hóa học, ngành Sinh học, ngành Toán học, ngành Vật lý, ngành Địa chất và ngành Khoa học Môi trường. Trong đó, chương trình ngành Hóa học và ngành Địa chất được 5.0 điểm, là những chương trình đào tạo có điểm đánh giá cao thứ hai ở khu vực Đông Nam Á.

Chia sẻ về thành tựu trên, PGS.TS. Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN khẳng định: "Đây là kết quả của sự quan tâm, chỉ đạo đúng đắn và sâu sát của lãnh đạo các cấp, những nỗ lực, phấn đấu rất tích cực, hiệu quả của toàn thể các đơn vị, cán bộ, người học trong toàn Trường và sự hỗ trợ, hợp tác quý báu của các đơn vị và cá nhân liên quan".

Trong tuần này, từ ngày 21 đến ngày 23/11/2017, Trường tiếp tục đón đoàn đánh giá của AUN tới kiểm định chất lượng cho Chương trình đào tạo cử nhân của 02 ngành: Địa lý tự nhiên và Khí tượng học.

Nguồn :