M
17:05 | 25/05/2018

Hội nghị Khoa học Huyết học - Truyền máu toàn quốc năm 2018

Cập nhật kiến thức mới về lĩnh vực Huyết học – Truyền máu

Từ ngày 23 - 25/5/2018, tại Hà Nội, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội truyền máu Việt Nam tổ chức Hội nghị Khoa học Huyết học - Truyền máu toàn quốc năm 2018.

tin nhap 20180525163557 Hơn 450 cán bộ, công nhân viên chức lao động tham gia hiến máu tình nguyện
tin nhap 20180525163557 Việt Nam hiện có trên 12 triệu người mang gen bệnh Thalassemia

Năm 2018, Hội nghị Khoa học Huyết học – Truyền máu toàn quốc được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của gần 1.000 đại biểu trong nước và đại biểu quốc tế đến từ Singapore, Mỹ, Đức, Australia, Ấn Độ. Tại Hội nghị, 98 báo cáo sẽ được trình bày, trong đó có 8 báo cáo quốc tế và 90 báo cáo trong nước. 27 gian hàng triển lãm về tiến bộ của khoa học trong lĩnh vực Huyết học – Truyền máu.

tin nhap 20180525163557
TS. Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Trưởng Ban tổ chức Hội nghị Khoa học Huyết học – Truyền máu toàn quốc 2018 (Ảnh: Thái Bình).

Trong ngày đầu tiên của Hội nghị diễn ra phiên toàn thể gồm các chương trình đào tạo và các báo cáo chuyên đề do chuyên gia Quốc tế trong lĩnh vực Huyết học – Truyền máu trình bày. Cùng ngày, chương trình khai mạc Hội nghị và Lễ vinh danh các cán bộ y tế có nhiều đóng góp cho chuyên ngành Huyết học – Truyền máu toàn quốc.

Trong 2 ngày 24, 25/5, hội nghị tập trung vào các báo cáo khoa học trong nước, có khoảng 90 báo cáo thuộc chuyên đề về Truyền máu, Huyết học lâm sàng, Thalassemia, Ghép Tế bào gốc, Miễn dịch – Di truyền.... sẽ được trình bày. Đặc biệt, chuyên đề Báo cáo viên trẻ được tổ chức, với 23 báo cáo do các cán bộ trẻ trình bày.

TS. Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hội nghị Khoa học Huyết học – Truyền máu toàn quốc 2018 cho biết: Các đề tài nghiên cứu khoa học tham gia trình bày tại hội nghị có sự đầu tư cả về chất lượng và số lượng, có giá trị thực tiễn cao đối với công tác điều trị, chăm sóc người bệnh. Một điểm nổi bật khác, Hội nghị nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo các chuyên gia quốc tế, các nhà khoa học, các đồng nghiệp... thuộc chuyên ngành Huyết học – Truyền máu.

Đây là cơ hội rất tốt để các cán bộ chuyên môn, các chuyên gia quốc tế gặp gỡ, cập nhật kiến thức khoa học, tăng cường hợp tác quốc tế, trao đổi kinh nghiệm, góp phần đưa chuyên khoa Huyết học - Truyền máu Việt Nam ngày càng phát triển toàn diện và hội nhập với nền Y học thế giới .

Đây cũng là dịp để chúng ta ghi nhận, tôn vinh và tri ân những cán bộ trong và ngoài ngành đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của chuyên ngành Huyết học - Truyền máu nước nhà, cho sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hội nghị kho học - Huyết học - Truyền máu toàn quốc được tổ chức hai năm một lần, là dịp để các cán bộ quản lý, các cán bộ làm công tác chuyên môn, chuyên gia quốc tế, các bác sĩ điều trị gặp gỡ, trao đổi, học tập kinh nghiệm chuyên môn, chia sẻ, cập nhật kiến thức mới về lĩnh vực Huyết học – Truyền máu, góp phần thiết thực trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Minh Khuê

Nguồn :