M
14:26 | 13/07/2018

Cao Bằng: Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVI kết thúc thành công tốt đẹp

Chiều 12/7, kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Cao Bằng khóa XVI đã họp phiên bế mạc. Trong 2 ngày làm việc của kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về nhiều vấn đề trọng điểm được cử tri quan tâm. Kết thúc kỳ họp, HĐND tỉnh đã thông qua 9 Nghị quyết với tỉ lệ tán thành cao.

cao bang ky hop thu 7 hdnd tinh khoa xvi ket thuc thanh cong tot dep Đồng hành cùng phụ nữ nghèo Trùng Khánh, Cao Bằng
cao bang ky hop thu 7 hdnd tinh khoa xvi ket thuc thanh cong tot dep Non Nước Cao Bằng được công nhận Công viên địa chất toàn cầu
cao bang ky hop thu 7 hdnd tinh khoa xvi ket thuc thanh cong tot dep Thác Bản Giốc: Hùng vĩ giữa đại ngàn
cao bang ky hop thu 7 hdnd tinh khoa xvi ket thuc thanh cong tot dep
Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh phát biểu tiếp thu ý kiến của cử tri.

Phát biểu tiếp thu ý kiến của cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh khẳng định: “Sau kỳ họp, UBND tỉnh tiếp tục triển khai quyết liệt các nghị quyết của Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018 với 9 nhóm giải pháp, 138 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong năm”.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Văn Eng nhấn mạnh: Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 đã đề ra, HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh, các cấp, các ngành trong tỉnh khẩn trương, tích cực khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế và yếu kém; tăng cường đoàn kết, thống nhất, phát huy cao nhất nội lực, tranh thủ có hiệu quả nguồn vốn đầu tư và sự hỗ trợ của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương; triển khai tích cực các nhiệm vụ, tạo sự chuyển biến rõ nét hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

Ngay sau kỳ họp, đề nghị UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận tại kỳ họp. UBND tỉnh, các ngành, các cấp cần có kế hoạch cụ thể giải quyết thỏa đáng các vấn đề cử tri kiến nghị, các vấn đề đã được chất vấn tại kỳ họp. Thường trực, các ban HĐND tỉnh nâng cao chất lượng giám sát nhằm giải quyết thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị của cử tri, góp phần thúc đẩy việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, các vấn đề đã được chất vấn.

Nguồn :