M
18:38 | 14/02/2020

Cảnh sát tìm điện thoại bị mất cho người dân

(LĐTĐ) Khoảng 16h ngày 14/2, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã trao trả lại chiếc điện thoại mới mua bị rơi cho anh Nguyễn Hữu Tú (sinh năm 2003, ở thôn Bàu Giữa, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất).  

canh sat tim dien thoai bi mat cho nguoi dan Hai chiếc máy tính chứa dữ liệu 20 nghìn sổ đỏ bị mất trộm
canh sat tim dien thoai bi mat cho nguoi dan Vui mừng được trả lại xe sau 2 năm mất trộm

Trước đó, 15h30 cùng ngày, khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực đền Ngọc Sơn, hồ Hoàn Kiếm (phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm), Thượng uý Võ Ngọc Tuấn, Đội Cảnh sát giao thông và trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm, được anh Tú tới giúp đỡ nhờ tìm giúp chiếc điện thoại mới mua trị giá 7 triệu đồng bị rơi mất.

canh sat tim dien thoai bi mat cho nguoi dan
Thượng uý Võ Ngọc Tuấn bàn giao điện thoại cho anh Nguyễn Hữu Tú

Sau khi nghe anh Tú trình bày sơ qua vụ việc, do mải đi chơi ngày Valentine cùng chị gái quanh hồ Hoàn Kiếm, nên không nhớ để quên điện thoại ở đâu. Gọi điện thoại vẫn đổ chuông, hai chị em anh Tú đã chia nhau đi quanh hồ Hoàn Kiếm tìm kiếm… Thượng uý Tuấn nhanh chóng khoanh vùng nghi vấn và thông qua cơ sở là những người bán hàng xung quanh đền Ngọc Sơn tìm giúp.

Khoảng 30 phút sau khi nhận được trình báo của anh Tú, Thượng uý Tuấn đã tìm được chiếc điện thoại để quên trên một chiếc ghế đá gần khu vực đường Đinh Tiên Hoàng đối diện đền Bà Kiệu. Khi tìm thấy, chiếc điện thoại vẫn đổ chuông nhận cuộc gọi.

Trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, ngoài việc tích cực tuyên truyền cho bà con sinh sống và kinh doanh quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm sẵn sàng tố giác tội phạm, thì phát huy nét đẹp người dân phố cổ “nhặt được của rơi trả người đánh mất” cũng là mục tiêu để Công an quận Hoàn Kiếm có thêm nhiều hơn nữa tấm gương “người tốt, việc tốt”.

P.V

Nguồn :