M
08:19 | 20/04/2019

Chung kết Giải bóng đá CNVCLĐ và LLVT Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ V năm 2019

Căng thẳng và kịch tính

(LĐTĐ) Trận Chung kết Giải bóng đá Công nhân viên chức lao động và lực lượng vũ trang (CNVCLĐ&LLVT) Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ V đã diễn ra vô cùng hấp dẫn và kịch tính.

cang thang va kich tinh Xác định hai đội bóng xứng đáng có mặt ở trận Chung kết
cang thang va kich tinh Xác định 4 đội vào bán kết giải bóng đá Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ V

Sau 11 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn Giải bóng đá CNVCLĐ&LLVT Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ V đã chính thức khép lại sau trận Chung kết giữa hai đội bóng trường Đại học Thủy Lợi và Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Nội.

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ cuộc đối đầu giữa hai ứng viên nặng ký nhất của giải đấu đã diễn ra kịch tính và vô cùng hấp dẫn. Với những cầu thủ chất lượng của hai đội, trận đấu đã diễn ra với tốc độ cao ngay ở những phút đầu tiên của trận đấu.

cang thang va kich tinh
Trận Chung kết đã diễn ra kịch tính và hấp dẫn cho đến những phút cuối cùng.

Trong khoảng 10 phút đầu tiên, trận đấu diễn ra với thế trận "đôi công", những pha "ăn miến trả miếng" của hai đội khiến khán giả có mặt cổ vũ trên sân vô cùng thỏa mãn. Dù vậy, bược ngoặt của trận đấu đã đến ở những phút cuối hiệp 1.

Sau khi bị dẫn trước từ pha dàn xếp đá phạt bài bản của đội bóng Trường Đại học Thủy Lợi, đội bóng Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Nội tiếp tục gặp bất lợi về nhân sự với chiếc thẻ đỏ trực tiếp của thủ môn sau pha vào bóng có phần ác ý với tiền đạo đối phương.

Với lợi thế dẫn bàn và được thi đấu hơn người, đội bóng trường Đại học Thủy Lợi đã làm chủ thế trận trong những phút đầu hiệp 2. Dù vậy, sau khoảng thời gian đầu chưa thực sự quen với việc thi đấu thiếu người đội bóng Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Nội đã dần thích nghi với việc chỉ có 6 người trên sân.

Quãng thời gian giữa hiệp 2, đội bóng đến từ Công ty Nước Sạch đã bất ngờ tăng tốc và tạo ra không ít những pha lên bóng nguy hiểm. Đã có những thời điểm không ít khán giả nghĩ rằng họ sẽ có được bàn thắng gỡ hòa để kéo trận đấu về loạt sút luân lưu cân não.

cang thang va kich tinh
Đội bóng trường Đại học Thủy Lợi lần đầu tiên lên ngôi tại Giải bóng đá CNVCLĐ&LLVT Cúp báo Lao động Thủ đô.

Thế nhưng với sự kém duyên của các chân sút cùng sự xuất sắc của thủ môn đối phương đội bóng Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Nội đã không thể tìm được mảnh lưới của đội bóng trường Đại học Thủy Lợi. Thậm chí với việc thi đấu ít người hơn, thể lực của các cầu thủ đội bóng Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Nội đã đi xuống rõ rệt trong những phút cuối. Chính điều đó đã khiến họ liên tiếp dính đòn "hồi mã thương" của đối phương và từ một tình huống phản công đội bóng trường Đại học Thủy Lợi đã có bàn thắng ấn định tỷ số 2-0 của trận Chung kết.

Chiến thắng này giúp đội bóng trường Đại học Thủy Lợi lần đầu tiên lên ngôi tại Giải bóng đá CNVCLĐ&LLVT Cúp báo Lao động Thủ đô, trong khi đó đội bóng Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Nội một lần nữa lỗi hẹn với ngôi vương của giải đấu. Dù vậy, với những gì đã thể hiện đội bóng nhà máy nước xứng đáng nhận được những lời tán dương của khán giả, với thực lực và trình độ của mình, chỉ cần một chút may mắn nữa đội bóng Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Nội hoàn toàn có thể chạm tay vào chiếc cúp bạc ở những mùa giải sau.

Quốc Đại

Nguồn :