M
09:40 | 17/03/2019

Dự án Tòa nhà văn phòng và dịch vụ TECOS BUILDING (phường Láng Thượng, quận Đống Đa)

Cần trả lời sớm kiến nghị của dân

(LĐTĐ)  Trong đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng và báo Lao động Thủ đô của các hộ dân ở tổ dân số 60 phường Láng Thượng, quận Đống Đa, phản ánh về việc, dự án Tòa nhà văn phòng và dịch vụ TECOS BUILDING (chủ đầu tư là Công ty CP tư vấn công nghệ, tài nguyên môi trường - Công ty TECOS) lấn chiếm lối đi chung của khu tập thể.

can tra loi som kien nghi cua dan Hoa tràn vỉa hè Hà Nội trước ngày 8/3
can tra loi som kien nghi cua dan Vẫn còn tình trạng lấn chiếm trên đường Hồng Hà
can tra loi som kien nghi cua dan Hàng quán bủa vây chùa Đậu trong ngày lễ hội

Theo đơn phản ánh, dự án Tòa nhà văn phòng và dịch vụ TECOS BUILDING được xây dựng trên mảnh đất UBND TP Hà Nội cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho TECOS thuê trong thời gian 50 năm.

can tra loi som kien nghi cua dan
Người dân bức xúc cho rằng, khi lối đi chung bị chủ đầu tư lấn chiếm

Ngày 4/5/2017, UBND TP Hà Nội ban hành quyết định về việc chấp thuận nhà đầu tư TECOS được thực hiện dự án cao 8 tầng, 1 tum kỹ thuật và 3 tầng hầm trên diện tích 1.490 m2. Dự kiến sẽ hoàn thành vào quý II/2020.

Tuy nhiên, khi bắt đầu khởi công xây dựng đã xảy ra tranh chấp với một số hộ dân khu vực lân cận. Cụ thể, ngày 27/1/2019 các hộ dân trong ngách 106/2 đã gửi đơn kiến nghị đến UBND TP Hà Nội; Sở Xây dựng TP Hà Nội; Sở Tài nguyên - Môi trường TP Hà Nội; UBND quận Đống Đa; UBND Phường Láng Thượng đề nghị xem xét, việc giải quyết tranh chấp lối đi khu tập thể thực tế đã tồn tại hàng chục năm.

Để giải quyết khiếu nại của các hộ dân, ngày 28/02/2018, Chủ tịch UBND phường Láng Thượng đã có buổi gặp mặt và làm việc với: Tổ trưởng; tổ phó; Ban quản trị tổ 60 phường Láng Thượng; các hộ dân sinh sống ở ngách 106/2; Ban lãnh đạo Công ty TECOS… Tuy nhiên, việc tranh chấp vẫn chưa được giải quyết…

Tại buổi làm việc với phóng viên báo Lao động Thủ đô xung quanh những nội dung kiến nghị của người dân, bà Đoàn Thị Hồng Thanh - Phó Chủ tịch UBND phường Láng Thượng, cho biết: “Chúng tôi đã tiếp nhận đơn thư của người dân ngách 106/2 và cũng đã nhiều lần tổ chức hòa giải giữa 2 bên nhưng không có kết quả. Hiện tại, vấn đề tranh chấp này đã vượt quá quyền hạn xử lý của phường nên chúng tôi đã chuyển hồ sơ lên quận”.

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xem xét, giải quyết kiến nghị của người dân ở tổ dân số 60 phường Láng Thượng, tránh khiếu kiện kéo dài, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Kim Tiến

Nguồn :