M
13:09 | 29/10/2018

Mô hình tổ tự quản và nhóm công nhân nòng cốt

Cần nhân rộng trên phạm vi cả nước

(LĐTĐ) Tuyên truyền chính sách pháp luật và các chế độ, chính sách thông qua mô hình tổ tự quản công nhân và nhóm công nhân nòng cốt tại khu nhà trọ, khu công nghiệp là mô hình được triển khai hiệu quả tại các cấp công đoàn (CĐ) tỉnh, thành phố thời gian qua, trong đó có tỉnh Đồng Tháp. Với mô hình trên, thời gian qua, tổ chức CĐ đã góp phần ngăn chặn được các cuộc đình công tự phát có nguy cơ xảy ra ở các khu, cụm công nghiệp.

can nhan rong tren pham vi ca nuoc Tạo môi trường sống và làm việc tốt nhất cho CNVCLĐ
can nhan rong tren pham vi ca nuoc Cần nhân rộng mô hình Tổ tự quản khu nhà trọ công nhân

Đồng Tháp được biết đến là tỉnh nông nghiệp. Cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, những năm qua tỉnh Đồng Tháp quan tâm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Đến nay, tỉnh hiện có 3 khu công nghiệp và 14 cụm công nghiệp đang hoạt động. Toàn tỉnh có trên 3.500 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh vừa và nhỏ, sử dụng 61.537 lao động.

can nhan rong tren pham vi ca nuoc
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ TP Hà Nội thăm CNLĐ khu nhà trọ Đông Anh, Hà Nội. Ảnh: B.D

Theo báo cáo của LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp, đến nay, các cấp CĐ tỉnh đã thành lập được 223 công đoàn cơ sở doanh nghiệp có từ 20 lao động trở lên với 26.676 đoàn viên, tập trung nhiều ở các khu, cụm công nghiệp. Lực lượng công nhân lao động (CNLĐ) ở các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh tăng nhanh về số lượng, tuy nhiên đa số là xuất thân từ nông thôn, trình độ chuyên môn, ý thức, tác phong công nghiệp còn hạn chế, dễ phát sinh các tệ nạn xã hội, đời sống văn hóa tinh thần của CNLĐ ở trọ còn nhiều thiếu thốn.

Để chăm lo điều kiện sinh hoạt cho CNLĐ và bảo đảm tình hình an ninh trật tự có thể xảy ra ở các nhà trọ công nhân, từ tháng 9/2011, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng tham mưu Tỉnh ủy, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức, xây dựng mô hình “Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ trong dân cư và Tổ công nhân tự quản khu nhà tập thể trong doanh nghiệp”. Đến nay, đã có 9/12 huyện, thị xã, thành phố có Tổ công nhân tự quản hoạt động với tổng số 37 tổ và 4.250 CNLĐ tham gia và 126 công nhân nòng cốt tại các tổ.

Để nâng cao chất lượng hoạt động cho các Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ, ở mỗi tổ tự quản, LĐLĐ tỉnh trang bị tủ sách pháp luật với một số đầu sách chủ yếu. Xây dựng hộp thư góp ý công nhân và cung cấp số điện thoại của CĐ cấp trên để liên lạc hoặc tư vấn pháp luật miễn phí khi cần thiết, cung cấp số điện thoại đường dây nóng của địa phương trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm; có nội quy và bảng cam kết xây dựng tổ công nhân tự quản 4 không: Không ma túy, không mại dâm, không uống rượu, bia và không cờ bạc.

Theo LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp, qua hoạt động các tổ, các cấp CĐ đã phối hợp tổ chức 615 cuộc tuyên truyền cho trên 38.000 lượt CNLĐ về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, những vấn đề liên quan trực tiếp đến người lao động như Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, an toàn vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, an toàn giao thông, hôn nhân, gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống các tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường với nhiều hình thức phong phú như: Tuyên truyền miệng, gặp gỡ, đối thoại, tổ chức diễn đàn, thăm hỏi tặng quà CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, vui Tết cùng công nhân, tuyên truyền kết hợp sân chơi công nhân khu nhà trọ. Đặc biệt, một số chủ nhà trọ còn miễn phí tiền nước sinh hoạt, tiền wifi khi CNLĐ tham gia Tổ công nhân tự quản, tặng quà Tết cho CNLĐ khó khăn, phát thưởng cho con CNLĐ học giỏi.

Theo tổng kết đánh giá của LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp, việc tổ chức, xây dựng Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ được sự đồng thuận cao của chính quyền địa phương, chủ doanh nghiệp và chủ nhà trọ; các cấp CĐ kịp thời nắm tình hình, tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng và những bức xúc của CNLĐ; tạo điều kiện thuận lợi hơn cho CĐ tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho CNLĐ; tạo được sự kết nối để CNLĐ kịp thời chia sẻ, hỗ trợ nhau trong công việc, cuộc sống; từng bước nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, kỹ năng sống cho CNLĐ; ngăn chặn tệ nạn xã hội và các cuộc đình công tự phát tại doanh nghiệp. Với mô hình này trong thời gian qua, CĐ Đồng Tháp đã góp phần ngăn chặn được 16 cuộc đình công tự phát có nguy cơ xảy ra ở các khu, cụm công nghiệp.

Theo kinh nghiệm của LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp, để duy trì và tổ chức tốt hoạt động Tổ công nhân tự quản, phải luôn tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy, sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, chủ doanh nghiệp, chủ nhà trọ trong quá trình thực hiện mô hình, đặc biệt là sự đồng thuận của chủ nhà trọ thì hiệu quả sẽ cao.

Việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền phải có tính chủ động, thời gian hợp lý để công nhân có thể tham gia đạt kết quả, đặc biệt là phải dành một phần kinh phí để tổ chức tuyên truyền. Cũng theo LĐLĐ tỉnh, để thực hiện hiệu quả hơn nữa mô hình tổ tự quản và nhóm công nhân nòng cốt, LĐLĐ Đồng Tháp còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nắm tư tưởng, nguyện vọng công nhân thông qua việc tạo các nhóm zalo, facebook của CĐ để kịp thời giải quyết bức xúc của CNLĐ.

Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh cũng nghiên cứu thành lập thí điểm mô hình “Hội quán các chủ nhà trọ công nhân” nhằm tập hợp các chủ nhà trọ để thông tin, tuyên tuyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và chăm lo cho CNLĐ một cách hiệu quả nhất.

B.Duy

Nguồn :