M
10:47 | 29/05/2018

Cần nắm thông tin đầy đủ từ cơ sở để tham mưu cho trúng

Trong tháng 5/2018, Thường trực HĐND TP Hà Nội đã hoàn thành việc giám sát về tình hình quản lý các dự án sử dụng đất vốn ngoài ngân sách chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai tại một số quận, huyện, sở, ngành. Qua giám sát cho thấy, công tác nắm thông tin, phối hợp, thống kê số liệu các dự án của sở, ngành, quận, huyện còn nhiều thiếu sót, cần khắc phục trong thời gian tới.

cac so can nam thong tin day du tu co so Chuẩn bị khảo sát dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt
cac so can nam thong tin day du tu co so Dự kiến xem xét, thông qua mức thu học phí đối với giáo dục mầm non
cac so can nam thong tin day du tu co so ​Hà Nội: Hiện có hơn 300 dự án triển khai chậm tiến độ

Tại các quận, huyện: Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Mê Linh, Hoài Đức... Thường trực HĐND Thành phố nhận xét, số liệu tổng hợp chưa đầy đủ, sơ sài, thậm chí không khớp so với Sở Tài nguyên và Môi trường.

cac so can nam thong tin day du tu co so
Đoàn giám sát Thường trực HĐND Thành phố làm việc tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Đặc biệt, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố bày tỏ sự không đồng tình với báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, vì quá sơ sài, thiếu thông tin cần thiết do việc kết nối giữa các sở, ngành liên quan và quận, huyện chưa thường xuyên, chặt chẽ.

Giám sát về tình hình quản lý các dự án sử dụng đất vốn ngoài ngân sách chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà nhận xét: Là cơ quan tham mưu cho Thành phố trong đầu tư các dự án, nhưng Sở Kế hoạch và Đầu tư lại không phân loại được các dự án chậm; không có số liệu sau thanh tra đã kiến nghị thu hồi được bao nhiêu dự án; buông lỏng việc giám sát sau khi cấp giấy chứng nhận đầu tư; lẫn lộn nguyên nhân khi xác định trách nhiệm để một dự án chậm.

Đoàn giám sát đề nghị các sở: Tài nguyên và Môi trường; Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Xây dựng; Quy hoạch và Kiến trúc cần nắm thông tin đầy đủ từ cơ sở, qua đó tổng hợp báo cáo, đề xuất giải pháp xử lý các dự án chậm triển khai với UBND Thành phố cho trúng, kịp thời; tránh tình trạng kiến nghị cả những dự án đã hoàn thành như dự án Tổ hợp khách sạn, dịch vụ thương mại và nhà ở Star AD1 ở ngõ 13 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai đã hoàn thành đưa vào sử dụng, nhưng Sở Tài nguyên và Môi trường vẫn kiến nghị thu hồi vì chậm triển khai.

Nguyễn Công

Nguồn :