M
11:58 | 24/03/2019

Cần lắm hai chữ ý thức

(LĐTĐ) Xuất phát từ mong muốn mọi người dân được sử dụng nước sạch một cách hiệu quả và đảm bảo sức khỏe cũng như vệ sinh môi trường, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường lắp đặt cây lọc nước sạch sử dụng uống tại chỗ phục vụ miễn phí cho người dân trên tuyến phố Lê Quý Đôn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).  

can lam hai chu y thuc Xoá bỏ “điểm nóng” về an toàn giao thông: Bắt đầu từ ý thức
can lam hai chu y thuc Tất cả đều do ý thức mà ra
can lam hai chu y thuc
Vô tư mang bình to bắt vòi lấy nước mang về.

Do vậy, bất kỳ người dân nào đi trên tuyến phố Lê Quí Đôn đều có thể dừng lại và uống nước để dịu đi cơn khát nhất là trong mùa hè nắng nóng này. Viện SKNN & MT mong muốn người dân được tiếp cận nước sạch bên cạnh đó cũng mong muốn người dân nâng cao ý thức trong việc sử dụng nước, đồng thời đem lại sự thỏa mãn về nhu cầu sử dụng nguồn nước tinh khiết của mọi người.

Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện một số hình ảnh người dân kinh doanh gần đó đã mang bình to, bình nhỏ to ra bắt vòi lấy nước về kinh doanh. Thiết nghĩ, cây lọc nước sạch được lắp đặt là để phục vụ những người khách qua đường. Vì vậy những người kinh doanh nên hạn chế lấy nước tại đây để tránh khi cần lại thiếu nước tại cây lọc nước.

Và quan trọng hơn, khi đến đây lấy nước mọi người cần cân nhắc xem mục đích lấy để làm gì, cây lọc nước đó được lắp để ai sử dụng. Mỗi người cần có ý thức khi sử dụng nước tại cây, đừng vì một chút nước ít ỏi mà làm hỏng đi ý nghĩa của một việc làm đầy tính nhân văn của cộng đồng.

can lam hai chu y thuc

can lam hai chu y thuc
Cần lắm hai chữ ý thức

Bài và ảnh: Quốc Nam

Nguồn :