M
16:14 | 13/12/2019

Cam kết tài trợ 1 triệu USD hỗ trợ cải thiện sức khỏe trẻ sơ sinh

(LĐTĐ) Ngày 12/12 tại trụ sở Liên Hợp quốc ở Hà Nội, Công ty Kimberly-Clark, nhà sản xuất tã giấy Huggies đã công bố dự định hợp tác với UNICEF nhằm hỗ trợ những sáng kiến cải thiện sức khỏe của trẻ sơ sinh và giảm tử vong ở trẻ sơ sinh tại các tỉnh miền núi phía bắc và Tây Nguyên của Việt Nam.  

Ứng dụng “Trợ lý bác sĩ” sử dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam
Trao quà Tết sum vầy cho cán bộ y tế có hoàn cảnh khó khăn tại Thanh Hóa
Toàn cảnh lễ Ký kết (ảnh Công ty cung cấp)

Theo đó, chương trình hợp tác cam kết hỗ trợ cho bảy tỉnh gồm: Điện Biên, Lào Cai, Sơn La, Lai Châu, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông nhằm tăng cường hệ thống chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh. Theo dự tính của Công ty Kimberly-Clark và UNICEF, các hoạt động này sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho 265.000 trẻ sơ sinh trong 3 năm và sẽ gián tiếp hỗ trợ cho hơn một triệu trẻ sơ sinh hàng năm. Phát biểu tại buổi công bố, bà Rana Flowers, Đại diện UNICEF Việt Nam cho hay: “Hợp tác với các doanh nghiệp giúp đẩy mạnh các hoạt động quan trọng nhằm tăng cường sức khỏe của bà mẹ và trẻ em và đẩy nhanh các tiến bộ. Vì vậy hôm nay chúng tôi rất vui mừng được cùng Công ty Kimberly-Clark và nhãn hàng Huggies công bố mối quan hệ hợp tác với Bộ Y tế và UNICEF nhằm mang tới những cải thiện to lớn về sức khỏe và phúc lợi cho các bà mẹ và trẻ em Việt Nam, đăc biệt đối với những người dễ tổn thương nhất”.

Còn Thứ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh, đây là những hỗ trợ quý báu và cần thiết, góp phần giúp Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong việc giảm tử vong bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ em. Thay mặt Bộ Y tế, tôi xin cảm ơn tập đoàn Kimberly-Clark và UNICEF đã quan tâm hỗ trợ Ngành Y tế nói chung và lĩnh vực chăm sóc Sức khoẻ bà mẹ, trẻ em nói riêng, qua đó góp phần đáng kể vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Tại buổi ký, Giám đốc điều hành Kimberly-Clark Việt Nam Ashwini Nagpal nói: Chúng tôi cam kết hướng đến một ngày nào đó sẽ không còn trẻ em nào không được chăm sóc do thiếu thốn điều kiện. Với dự án lần này, Tập đoàn chúng tôi sẽ tài trợ 1 triệu USD trong 3 năm cho chương trình hành động tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nguyên, để hỗ trợ Bộ Y tế, Vụ Sức khoẻ bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam trong những năm tới". Được biết, trong vòng 25 năm qua, Việt Nam đã đạt được những tiến bộ quan trọng trong việc nâng cao tỉ lệ sống sót của trẻ dưới năm tuổi. Trong thời gian từ 1990 đén 2018, tỷ lệ tử vong ở trẻ dưới năm tuổi đã giảm 52 xuống còn 12 trẻ trên 1,000 ca sinh sống. Tuy nhiên, tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh ở các tỉnh miền núi phía bắc và Tây nguyên vẫn còn ở mức khá cao...

H.Lê- T.Kim

Nguồn :