M
09:19 | 17/12/2016

Cái kết của tình chớp nhoáng

Chiến làm nghề xe ôm, nhưng bất kể khi nào có thời gian là Chiến lại sà vào cửa hàng sách của Hạnh. Khi nào kiếm được kha khá thì Chiến mua vài cuốn, chủ yếu là sách tâm lý hoặc những cuốn truyện tình cảm lãng mạn, khi nào kiếm ít thì Chiến cũng tạt qua để “coi cọp”. Ấy vậy mà Hạnh vẫn vui vẻ cho Chiến xem nhờ, thậm chí còn thấy nhớ nhớ mỗi khi Chiến làm một cuốc đi xa cả ngày không thấy mặt và buông một vài lời trêu ngẹo.

cai ket cua tinh chop nhoang “Sống thử” hại đủ đường
cai ket cua tinh chop nhoang “Ghen” - chất xúc tác cho cảm xúc thăng hoa?

Gái một con trông mòn con mắt quả không sai. Hạnh vốn xinh đẹp lại biết cách giữ gìn nhan sắc cho nên thời gian càng làm cho Hạnh thêm mặn mà. Đã khối kẻ kiếm cớ vào cái cửa hiệu nhỏ bé này chủ yếu để ngắm nhìn Hạnh cho đã mắt rồi về nhà mà mong ước, vì Hạnh đã có một mái ấm gia đình trọn vẹn, người chồng giỏi giang và đứa con ngoan ngoãn.

cai ket cua tinh chop nhoang
Ảnh minh họa.

Ấy thế mà mưa dầm thấm đất, sự đời không biết đâu mà lường. Một buổi trưa hè oi bức, Chiến xồng xộc chạy vào cửa hiệu của Hạnh đương lúc vắng khách với chiếc áo may ô rách vai và chiếc quần cộc. Cánh tay rắn chắc của Chiến bám lấy eo Hạnh mà kéo mạnh khiến Hạnh đổ ập vào khuôn ngực vạm vỡ đầy mồ hôi của gã trai còn kém mình gần chục tuổi. Cái mùi đàn ông ngai ngái bụi trần của Chiến khiến Hạnh hoang mang run rẩy. Thế rồi cái gì đến cũng phải đến, nó giống như một bóng ma len lỏi trong tâm hồn Hạnh, khiến Hạnh bâng khuâng, lơ đãng.

Những buổi hẹn hò lén lút, vụng trộm, những cuộc tình mây mưa vội vã khiến cả hai không biết bao nhiêu là đủ. Thấm thoát Hạnh cũng nhận ra rằng, Chiến chỉ là một nhân vật trong những cuốn tiểu thuyết tình cảm rẻ tiền, còn gia đình Hạnh mới là tất cả. Đã đến lúc Hạnh phải dời bỏ Chiến để quay về với mái ấm của mình.

Nhưng tình yêu giống như trò đuổi bắt, cây muốn lặng nhưng gió chẳng đừng. Người đàn bà ngoài 30 mặn nồng cùng với một vẻ đẹp hút hồn như có ma lực khiến Chiến không sao dứt bỏ được. Chiến yêu cầu Hạnh hãy bỏ chồng bỏ con để đi theo Chiến, Hạnh càng muốn rời xa thì Chiến lại càng bám riết theo, hết cầu xin, năn nỉ rồi đến đe doạ, phong toả cuộc sống của Hạnh khiến Hạnh bắt đầu trở nên sợ hãi.

Hạnh lại sống những ngày nơm nớp lo sợ kẻ điên cuồng vì tình, Hạnh ăn không ngon, ngủ không yên, không dám đi ra đường, vui chơi cùng bè bạn. Cuộc sống của Hạnh như có một màn đêm vây quanh. Nhưng bây giờ biết kêu ai? liệu chồng hạnh có tha thứ? rồi miệng lưỡi thiên hạ chê cười người đàn bà lăng loàn.

…Vào một buổi tối mùa đông ẩm ướt, Chiến vẫn rình rập ở con hẻm nhỏ và thấy Hạnh cùng chồng và con xuất hiện, nghe họ nói hắn biết họ sẽ đến rạp hát bằng taxi. Lần này hắn đã chuẩn bị kỹ càng và quyết định không cho người tình thoát thân. Hắn bám theo.

Hết suất diễn, Hạnh nắm tay chồng bước ra khỏi cửa, Chiến bám theo rút khẩu súng dấu dưới lớp áo khoác, chĩa thẳng vào người Hạnh. Hai phát đạn vang lên, Hạnh lảo đảo gục xuống, Chiến bị bắt ngay sau đó.

Hai viên đạn đã may mắn không giết Hạnh nhưng nó đủ khiến cô suốt phần đời còn lại ngồi trên chiếc xe lăn. Cái giá phải trả cho một cuộc tình mây mưa, chớp nhoáng lại quá đắt, đó là cả một quãng đời dài dằng dặc của một gã thanh niên ngồi bóc lịch trong tù và một kẻ không còn có thể làm chủ cuộc sống của mình trên chiếc xe lăn. Cái giá đắt hơn nữa là họ đã làm tổn thương những người đã tin tưởng và thương yêu mình hết lòng mà suốt cuộc đời còn lại phải đối mặt và day dứt.

Diệp Anh

Nguồn :