M
17:45 | 22/12/2016

Cải chính thông tin tại bài 'Bao giờ bàn giao tài sản cho người trúng đấu giá'

(LĐTĐ) Ngày 24/9/2016 Báo điện tử Lao động Thủ đô có đăng bài “Bao giờ bàn giao tài sản cho người trúng đấu giá”.  

Nội dung bài báo phản ánh vấn đề bán đấu giá tải sản là nhà đất tại số 194 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội., trên cơ sở căn cứ theo đơn của bà Đặng Thị Lâm và tài liệu ông Phan Viết Bình – Chấp hành viên - Cục thi hành án dân sự TP.Hà Nội cung cấp ngày 15/9/2016 về tài sản tại số 10 (nay là số 194), phố Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Tại thời điểm thỏa thuận của bà Lâm, bà Oanh, ông Ích ngày 16/01/1999, bà Lâm phải thực hiện nghĩa vụ thi hành án đối với 7 người được thi hành án, nhưng chỉ có 2 người được thi hành án tham gia thỏa thuận. Việc Đội Thi hành án quận Ba Đình thực hiện không đúng nội dung quyết định bản án, vi phạm trình tự thủ tục thi hành án.

Sau đó, ngày 27/10/2016, Toàn sạn nhận được đơn phản ánh của của ông Mai Công Ích cho biết, ngày 16/1/1999 dưới sự chứng kiến của chấp hành viên trưởng đội THADS quận Ba Đình - Nguyễn Văn Thanh đã lập biên bản thỏa thuận giải quyết việc thi hành án nhất trí cho ông Ích được mua khối tài sản tại số 10 (nay là số 194), phố Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Do đó việc báo đăng tin đã ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của ông Ích.

Như vậy, việc tổ chức thi hành án của Đội thi hành án quận Ba Đình tại bản án số 50/1998/PTDS là không đúng quy định của pháp luật. Trong khi đó ông Ích là người bỏ tiền để mua lại căn nhà 194 Kim Mã theo đúng tinh thần đấu giá của Đội thi hành án quận Ba Đình và trú tại căn nhà này từ đó đến nay, bỗng nhiên trở thành nạn nhân của Thi hành án quận Ba Đình khi đội này thực hiện đấu giá không đúng quy định của bản án số 50, vi phạm trình tự thủ tục thi hành án. Trong quá trình tác nghiệp phóng viên đã bỏ qua chi tiết trên và không tham khảo tài liệu từ phía ông Ích, chỉ gặp bà Đặng Thị Lâm và làm việc với chấp hành viên Phan Viết Bình nên phải ánh thiếu chính xác.

Được biết vụ việc này đã được chuyển lên Cục Thi hành án, Bộ Tư pháp giải quyết.

Vậy xin cáo lỗi cùng ông Mai Công Ích và bạn đọc!

Nguồn :