M
09:59 | 03/07/2018

Cá sông Đà lần đầu 'tấn công' thị trường Hà Nội

Sẽ có khoảng 1 tấn cá được tiêu thụ, áp dụng chính sách giảm giá 10% tại tuần lễ cá sông Đà diễn ra ở Hà Nội từ ngày 30/6 đến ngày 7/7/2018. Chương trình do Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương TP Hà Nội, Sơn La, Hoà Bình cùng Tập đoàn Central Group Việt Nam tổ chức đang thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo người tiêu dùng Thủ đô.

ca song da lan dau tien chinh thuc tan cong thi truong ha noi Con đường nào cho cá tra Việt Nam?
ca song da lan dau tien chinh thuc tan cong thi truong ha noi Mỹ áp mức thuế chống bán phá giá cao với cá tra-basa của Việt Nam
ca song da lan dau tien chinh thuc tan cong thi truong ha noi Cá tra Việt Nam đạt tiêu chuẩn hàng đầu trong hệ thống siêu thị Nhật
ca song da lan dau tien chinh thuc tan cong thi truong ha noi
Khoảng 1 tấn cá sông Đà sẽ được tiêu thụ và áp dụng chính sách giảm giá 10% tại tuần lễ cá sông Đà tại Hà Nội vào ngày 7/7/2018.

Tại sự kiện này, sản phẩm cá sông Đà được giới thiệu và bày bán đã được Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia lấy mẫu và công bố kết quả kiểm nghiệm. Kết quả này, một lần nữa khẳng định chất lượng mặt hàng cá sông Đà, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Theo đó, các loại đặc sản cá tầm, cá lăng, cá trắm đen... được nuôi thả trong môi trường nước sạch trên sông Đà (tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La) sẽ được đưa vào tiêu thụ trong hệ thống 15 siêu thị Big C tại các tỉnh miền Bắc. Cá sông Đà là các loại cá tự nhiên, chất lượng đảm bảo, cá sạch có đặc trưng không thể trộn lẫn với các loại cá khác.

Đặc biệt, các loại các Sông Đà được giới thiệu trong Tuần lễ cá sông Đà đợt này, tại các siêu thị Big C, là cá được nuôi thả hoàn toàn với môi trường nước sạch tại lòng hồ sông Đà; cá được ăn các loài như cá mồi, tép bạc, rong rêu..; quy trình chăm sóc đảm bảo, đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP; khai thác đúng tuổi thương phẩm và tuyệt đối không sử dụng hóa chất độc hại, chất bảo quản trong mọi trường hợp.

Theo Ban tổ chức, trong tuần lễ cá sông Đà ở Hà Nội sẽ có khoảng 1 tấn cá được tiêu thụ, áp dụng chính sách giảm giá 10%. Chương trình cũng hướng đến mục tiêu giúp người tiêu dùng thủ đô biết cách nhận biết, lựa chọn tiêu dùng sản phẩm cá sông Đà đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm so với các sản phẩm không có chứng nhận nguồn gốc rõ ràng.

Nguồn :