M
21:48 | 29/02/2020

Ca đột tử ở Hà Nội âm tính với Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 29/2, đã có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm bệnh nhân đột tử tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đêm qua. Kết quả bệnh nhân âm tính với Covid-19.

ca dot tu o ha noi am tinh voi covid 19 Xuất khẩu khẩu trang y tế phải có giấy phép
ca dot tu o ha noi am tinh voi covid 19 Công nhân môi trường chủ động phòng chống dịch
ca dot tu o ha noi am tinh voi covid 19 Đừng để cá nhân gây hại tới cộng đồng

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, chiều ngày 29/2, Trung tâm đã có kết quả xét nghiệm đối với các mẫu bệnh phẩm là dịch tỵ hầu và dịch ngoáy họng của bệnh nhân N.X.Q. được phát hiện tử vong đêm 28/2. Kết quả xét nghiệm bệnh nhân âm tính đối với Covid-19.

ca dot tu o ha noi am tinh voi covid 19
Kết quả xét nghiệm cho thấy ca đột tử ở Bắc Từ Liêm âm tính với Covid-19

Trước đó, theo thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội, khoảng 23h ngày 28/2 đã phát hiện ca tử vong không rõ nguyên nhân tại một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Người tử vong là nam giới, 31 tuổi, quê ở Cẩm Giàng, Hải Dương, mới thuê ngôi nhà này được 10 ngày nay.

Do chủ nhà không liên hệ được với người thuê nhà nên đã tới ngôi nhà để kiểm tra và phát hiện ra người thuê nhà nằm trong căn phòng trên tầng 2. Chủ nhà báo cho Công an phường mở cửa vào và phát hiện ra người thuê nhà đã chết.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể người đàn ông đem đi xét nghiệm và sau đó đưa thi thể về Bệnh viện 198.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp xử lý như một ca nghi ngờ nhiễm Covid-19, để chủ động phòng chống dịch bảo vệ người dân.

Kể từ hơn 2 tuần nay, Việt Nam chưa phát hiện ca mắc mới Covid-19 nào. Trước đó, 16/16 ca nhiễm Covid-19 đều đã khỏi bệnh và ra viện.

 

Minh Khuê

Nguồn :