M
14:06 | 13/05/2019

Bom tấn 'Pokemon: Thám tử Pikachu' phá vỡ kỷ lục doanh thu đã tồn tại gần 20 năm

(LĐTĐ) Với danh tiếng của thương hiệu Pokémon, tác phẩm live-action (người đóng) "Pokémon: Thám tử Pikachu" đã thu hút được sự chú ý đặc biệt không chỉ đối với người hâm mộ trung thành mà còn các khán giả đại chúng.

bom tan pokemon tham tu pikachu pha vo ky luc doanh thu da ton tai gan 20 nam Những Pokémon sở hữu sức mạnh cực "bá đạo" trong "Thám tử Pikachu"
bom tan pokemon tham tu pikachu pha vo ky luc doanh thu da ton tai gan 20 nam Những bộ phim chuyển thể trên màn ảnh rộng được mong chờ nhất năm 2019
bom tan pokemon tham tu pikachu pha vo ky luc doanh thu da ton tai gan 20 nam
Với danh tiếng của thương hiệu Pokémon, tác phẩm live-action (người đóng) "Pokémon: Thám tử Pikachu" đã thu hút được sự chú ý đặc biệt.

Với câu chuyện đầy thú vị và mới lạ về viễn cảnh các Pokémon chung sống hòa thuận với con người cùng tạo hình các sinh vật giả tưởng đầy dễ thương, tác phẩm của đạo diễn Rob Letterman đã làm thỏa mãn mong đợi của giới mộ điệu, xứng đáng là màn mở đầu hoành tráng để các con "quái vật bỏ túi" công phá màn ảnh rộng trong tương lai.

Bởi vậy, không ngạc nhiên khi Pikachu và binh đoàn Pokémon dễ dàng soán ngôi phòng vé thế giới ngay trong tuần đầu tiên công chiếu, bất chấp sự cạnh tranh của nhiều bom tấn khác. Theo số liệu thống kê, "Pokémon: Thám tử Pikachu" đã thu về 103 triệu USD sau khi khởi chiếu tại 62 thị trường trên toàn thế giới.

Cộng thêm doanh thu từ những thị trường được xem sớm trước đó, trong đó có Nhật Bản, bom tấn của hãng Warner Bros. và Legendary đã "đút túi" tổng cộng 170 triệu USD doanh thu.

bom tan pokemon tham tu pikachu pha vo ky luc doanh thu da ton tai gan 20 nam
Hình ảnh quen thuộc với các em nhỏ.

Đặc biệt, với con số 58 triệu USD tại Bắc Mỹ, "Pokémon: Thám tử Pikachu" đã phá kỷ lục mà Tomb Raider (2001) của nữ minh tinh Angelina Jolie để trở thành phim điện ảnh chuyển thể từ game có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại tại thị trường Bắc Mỹ. Bộ phim về những chú Pokémon thu về nhiều hơn 11 triệu USD so với tác phẩm chuyển thể về nhân vật Lara Croft (47 triệu USD).

Với những phản hồi tích cực của cả giới phê bình lẫn các khán giả xem phim, "Pokémon: Thám tử Pikachu" hoàn toàn có thể lập nên nhiều kỳ tích phòng vé hơn trong tương lai. Tại Việt Nam, "Pokémon: Thám tử Pikachu" hiện vẫn đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bảo Thoa

Ảnh trong phim

Nguồn :